Tin tức
DANH SÁCH TIN TỨC
Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu
13/09/2019
Tổng cục Hải quan đang xây dựng Đề án tái thiết kế tổng thể hiện thống công nghệ thông tin (CNTT) ngành Hải quan với mục tiêu xây dựng hệ thống CNTT mới trên cơ sở ứng dụng những thành tựu mới về công nghệ, phù hợp với chuẩn mục quốc tế, hướng tới hải quan số, đáp ứng yêu cầu quản trị thông minh.
Tạo bước đột phá trong tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo
10/09/2019
(ĐCSVN) - Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tiếp tục phối hợp với các địa phương phía Nam triển khai toàn diện công tác tuyên truyền biển, đảo với nhiều cách làm mới nhằm tạo bước đột phá trong việc tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh phía Nam trong bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc.
Chủ đề Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019
09/09/2019
Năm 2019, Liên Hợp Quốc đã lựa chọn Ngày Đại dương thế giới (ngày 8/6) với chủ đề là “Giới và Đại dương” (Gender and The Oceans) và Ngày Môi trường thế giới (5/6) với chủ đề là “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” (Air Pollution).
Xây dựng cơ sở pháp lý đồng bộ, thống nhất về quản lý rủi ro
06/09/2019
Việc xây dựng và ban hành Thông tư quy định quản lý rủi ro (QLRR) trong hoạt động nghiệp vụ hải quan nhằm đảm bảo cơ sở pháp lý đầy đủ, đồng bộ, thống nhất, phù hợp với yêu cầu cải cách, hiện đại hóa, tạo thuận lợi, cũng như kiểm soát việc tuân thủ pháp luật trong quản lý hoạt động XNK, XNC. Kiểm soát toàn diện các rủi ro
Xóa hơn 111 triệu đồng tiền phạt chậm nộp cho 1 doanh nghiệp không hoạt động
04/09/2019
Tổng cục Hải quan vừa ban hành Quyết định 1438/QĐ-TCHQ ngày 16/5/2019 xóa hơn 111,112 triệu đồng tiền phạt chậm nộp cho Công ty TNHH Lâm Khánh Nhung.
Gỡ vướng khi thực hiện phân loại linh kiện, nguyên liệu nhập khẩu
30/08/2019
Gỡ vướng khi thực hiện phân loại linh kiện, nguyên liệu nhập khẩu Tổng cục Hải quan hướng dẫn chi tiết phân loại đối với các trường hợp nhập khẩu thiếu một vài linh kiện, bộ phận để lắp ráp thành các thiết bị hoàn chỉnh. Khai bổ sung với Danh mục các chi tiết, linh kiện rời của máy móc. Việc khai báo mã số nguyên liệu, vật liệu để sản xuất ra các thành phẩm…
Sửa phương pháp xác định trị giá hải quan cho hàng xuất khẩu
26/08/2019
Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 39/2015/TT-BTC hiện đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến rộng rãi, trong đó, một trong những nội dung sửa đổi chính của dự thảo lần này là nhóm vấn đề về phương pháp xác định trị giá hải quan cho hàng hóa xuất khẩu.
Thêm cách tính trị giá hải quan một số trường hợp đặc thù
22/08/2019
Một trong những nội dung sửa đổi chính của dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 39/2015/TT-BTC là bổ sung quy định xác định trị giá đối với một số trường hợp hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu đặc thù. Bên cạnh đó, dự thảo cũng sẽ sửa cơ sở dữ liệu về công tác quản lý trị giá.
Để đại lý làm thủ tục hải quan phát triển và hoạt động đúng nghĩa
20/08/2019
Đại lý làm thủ tục hải quan được hình thành với kỳ vọng trở thành “cánh tay nối dài” giúp cơ quan Hải quan, DN XNK giảm tải áp lực công việc khi khối lượng hàng hóa và nhu cầu XNK ngày một gia tăng. Tuy nhiên, phát triển đại lý làm thủ tục hải quan theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, đúng nghĩa vẫn là bài toán khó khi mà những dịch vụ khai thuê đã trở thành thói quen khó bỏ trong nhiều năm qua.
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019
19/08/2019
Trong 2 ngày 31/5 – 01/6, hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ phát động Quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường tại Bạc Liêu với chủ đề “Giới và Đại dương” và “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”.
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE