Tin tức
DANH SÁCH TIN TỨC
Vì sao ngày 9/11 được lấy là ngày Pháp luật Việt Nam?
16/11/2018
Từ năm 2013, ngày 9/11 được lấy là ngày Pháp luật Việt Nam. Đây cũng là ngày diễn ra nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao ý thức của người dân về việc tuân thủ, chấp hành pháp luật.
Chế phẩm hóa chất có thuế NK 0%
16/11/2018
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản trả lời Công ty cổ phần vật tư và thiết bị Toàn Bộ về mã số đối với mặt hàng hợp kim ferro silicon carbon. Theo đó, mặt hàng công ty NK là chế phẩm hóa chất, không phải là sắt và thép, không phải là hợp kim fero nên không thuộc Chương 72 “Sắt và thép”.
Tăng cường vai trò của doanh nghiệp trong cải cách hiện đại hóa hải quan
16/11/2018
Với mong muốn thúc đẩy quan hệ đối tác giữa cộng đồng doanh nghiệp (DN) và cơ quan Hải quan, ngày 26/10 tại TP Đà Nẵng, Tổng cục Hải quan tổ chức hội thảo tăng cường quan hệ đối tác Hải quan-DN trong công tác hiện đại hóa hải quan năm 2018.
Hướng dẫn thống nhất khai báo số quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu
15/11/2018
Khai báo các tiêu chí liên quan đến số quản lý hàng hóa xuất khẩu (XK), nhập khẩu (NK) gửi đến Hệ thống quản lý dữ liệu điện tử hải quan phải được thực hiện thống nhất, chính vì vậy, mới đây Tổng cục Hải quan đã có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố thống nhất giải đáp vướng mắc cho DN về vấn đề này.
4 giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp
15/11/2018
Tính từ năm 2013 đến nay, toàn ngành Hải quan đã ký kết 55 văn bản hợp tác với 55 Hiệp hội DN (HHDN) và Chi hội. Còn đối với DN XNK, cấp cục trong toàn Ngành đã ký kết 265 văn bản thỏa thuận hợp tác với 265 DN. Thông qua việc chủ động xây dựng quan hệ đối tác thường xuyên với DN, ngành Hải quan từng bước hình thành và xây dựng lực lượng nòng cốt trong công tác phát triển quan hệ đối tác Hải quan - DN.
Xử lý thuế mặt hàng tấm LCD dùng cho ti vi
14/11/2018
Tổng cục Hải quan vừa có công văn hướng dẫn Cục Hải quan Hải Phòng về việc xử lý thuế đối với mặt hàng có tên khai báo là tấm LCD dùng cho ti vi. Theo đó, cơ quan Hải quan sẽ căn cứ thời điểm DN khai báo để xử lý thuế.
Hướng dẫn khai báo thông tin “Giấy phép nhập khẩu”
14/11/2018
Tổng cục Hải quan vừa yêu cầu các Cục Hải quan tỉnh, thành phố hướng dẫn DN khai báo chỉ tiêu thông tin “Giấy phép nhập khẩu” đối với thông báo xác định trước mã số, các Danh mục phải trừ lùi khi nhập khẩu trên Tờ khai nhập khẩu và gửi kèm Danh mục đã đăng ký.
Áp dụng chính sách riêng nếu khai tách cả lô hàng thành các loại hình khác nhau
13/11/2018
Cùng một lô hàng nếu người NK tách thành các loại hình khác nhau theo các tờ khai khác nhau thì phải thực hiện thủ tục hải quan, áp dụng chính sách theo từng đối tượng tương ứng.
Làm rõ vấn đề hợp đồng gia công và thủ tục thông báo hợp đồng gia công lại
13/11/2018
Trong nội dung tháo gỡ vướng mắc cho Tập đoàn dệt may Việt Nam liên quan đến thực hiện Thông tư 39/2018/TT-BTC mới đây, một trong những vấn đề được Tổng cục Hải quan làm rõ là quy định về hợp đồng gia công và thủ tục thông báo hợp đồng gia công lại.
Gần 12 năm nợ kết quả kiểm tra chuyên ngành
12/11/2018
Theo quy định, sau khi được cho mang hàng về bảo quản, doanh nghiệp (DN) phải nộp kết quả cho cơ quan Hải quan, nhưng nhiều trường hợp quá hạn 30 ngày, thậm chí hơn 10 năm vẫn chưa nộp.