Tin tức
DANH SÁCH TIN TỨC
Hạt dưa, hạt bí không phân biệt mục đích sử dụng thuộc nhóm 12.07
02/07/2020
Theo Tổng cục Hải quan, các mặt hàng hạt dưa, hạt bí, không phân biệt mục đích sử dụng để làm giống hay dùng cho mục đích khác được phân loại vào nhóm 12.07.
Thủ tục nhập khẩu, thuê và thanh lý máy móc, thiết bị cũ
30/06/2020
Thời gian qua, cơ quan Hải quan đã chủ động tháo gỡ vướng mắc cho nhiều DN gặp khó khăn khi làm thủ tục hải quan đối với số máy móc, thiết bị từ đối tác hoặc công ty mẹ...
Thực hiện nghiêm việc kiểm tra tập kết hàng hóa xuất khẩu
29/06/2020
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản chỉ đạo cục hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện kiểm tra việc tập kết hàng hóa xuất khẩu, nhằm hạn chế các vi phạm trong quá trình làm thủ tục hải quan.
Hướng dẫn nộp quyết định miễn trừ biện pháp tự vệ trong hồ sơ hải quan
25/06/2020
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn cục hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện quy định về nộp Quyết định miễn trừ biện pháp tự vệ của Bộ Công Thương trong bộ hồ sơ hải quan.
Ban hành quy trình lựa chọn, kiểm tra hàng hóa bằng máy soi container
24/06/2020
Tổng cục Hải quan vừa có Quyết định 1471/QĐ-TCHQ ban hành Quy trình lựa chọn, kiểm tra hàng hóa bằng máy soi container.
Xử lý nhiều vi phạm trong gia công, sản xuất xuất khẩu
22/06/2020
Liên tục trong thời gian gần đây, Cục Hải quan TPHCM phát hiện nhiều trường hợp vi phạm trong lĩnh vực gia công, sản xuất xuất khẩu và nhận định, đây là một trong những nhóm rủi ro cao.
Xây dựng kế hoạch triển khai 60 thủ tục lên Cổng dịch vụ công quốc gia
19/06/2020
Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã và đang được Tổng cục Hải quan tập trung thực hiện liên quan đến cung cấp dịch vụ công trực tuyến.
Hướng dẫn xác nhận trên giấy phép CITES
18/06/2020
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn cục hải quan các tỉnh, thành phố liên quan đến việc kiểm tra, xác nhận thông tin trên giấy phép do cơ quan thẩm quyền quản lý CITES cấp đối với hàng hóa là động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.
Hướng dẫn xử lý C/O mẫu D điện tử do Malaysia phát hành bị trùng thông tin
17/06/2020
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn cục hải quan các tỉnh, thành phố xử lý trường hợp một số C/O mẫu D điện tử do Malaysia thể hiện trùng thông tin trọng lượng/số lượng.
Công khai hai thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực sở hữu trí tuệ
16/06/2020
Tổng cục Hải quan yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện công khai đầy đủ nội dung của các thủ tục hành chính được công bố tại Quyết định 446/QĐ-BTC của Bộ Tài chính tại các đơn vị thuộc địa bàn quản lý.
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE