Tin tức
DANH SÁCH TIN TỨC
Ngành Hải quan tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động
31/12/2019
Những kết quả trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy trong 2 năm qua cho thấy, Tổng cục Hải quan đã nghiêm túc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TƯ và các chỉ đạo của Bộ Tài chính về sắp xếp, tinh gọn cơ cấu tổ chức của các đơn vị Hải quan để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.
Thống nhất thực hiện thủ tục hành chính theo Cơ chế một cửa quốc gia
30/12/2019
Nghị định 85/2019/NĐ-CP ngày 14/11/2019 quy định thực hiện thủ tục hành chính theo Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa XNK (gọi tắt là Nghị định Một cửa), có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2020, đã đồng bộ, nhất quán về đối tượng, hồ sơ, quy trình khi áp dụng thực hiện trên Cơ chế một cửa quốc gia, tạo cơ sở pháp lý cho việc triển khai mở rộng Cơ chế một cửa quốc gia. Điện tử hoá thủ tục, giao dịch
Thanh lý nguyên vật liệu nằm trong tỷ lệ hao hụt có phải nộp thuế?
26/12/2019
Đó là vướng mắc được Công ty TNHH sản xuất hàng may mặc Esquel Việt Nam - Hòa Bình nêu ra liên quan đến việc thanh lý nguyên vật liệu nằm trong tỷ lệ hao hụt.
Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu phế liệu theo Nghị định 40
24/12/2019
Các vấn đề liên quan đến hồ sơ hải quan NK phế liệu; kiểm tra thực tế phế liệu NK; theo dõi trừ lùi trên phần mềm, đưa hàng về bảo quản vừa được Tổng cục Hải quan hướng dẫn các đơn vị Hải quan địa phương thực hiện.
Máy trợ thính có phải chịu thuế giá trị gia tăng?
20/12/2019
Tổng cục Hải quan vừa có công văn gửi Bộ Y tế xin ý kiến hướng dẫn từ cơ quan này về việc máy trợ thính có phải chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT)?
Ngành Hải quan tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động
16/12/2019
Những kết quả trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy trong 2 năm qua cho thấy, Tổng cục Hải quan đã nghiêm túc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TƯ và các chỉ đạo của Bộ Tài chính về sắp xếp, tinh gọn cơ cấu tổ chức của các đơn vị Hải quan để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.
Thể chế hóa thủ tục đối với hàng hóa và phương tiện XNK, XNC qua phương thức điện tử
16/12/2019
Từ 1/1/2020 Nghị định 85/2019/NĐ-CP ngày 14/11/2019 quy định thực hiện thủ tục hành chính theo Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa XNK (sau đây gọi tắt là Nghị định Một cửa) có hiệu lực thi hành, sẽ tạo cơ sở pháp lý cho việc thể chế hóa các thủ tục hành chính đối với hàng hóa XNK, quá cảnh; phương tiện vận tải XNC, quá cảnh thông qua Cơ chế một cửa quốc gia bằng phương thức điện tử.
Thi đánh giá năng lực cũng giống như làm trên thực tế
13/12/2019
Năm 2019, Tổng cục Hải quan tiếp tục triển khai thi đánh giá năng lực công chức đối với hơn 2.000 công chức đến từ 28 cục hải quan tỉnh, thành phố và 2 vụ, cục thuộc Tổng cục Hải quan. Phóng viên Báo Hải quan đã trao đổi với ông Lương Khánh Thiết (ảnh), Phó trưởng Ban Cải cách hiện đại hóa liên quan đến vấn đề này.
Người khai hải quan phải lưu trữ bản chính chứng từ trong thời gian quy định
13/12/2019
Trước đề nghị của Công ty TNHH sản xuất hàng may mặc Esquel Việt Nam – Hòa Bình, theo Tổng cục Hải quan, người khai hải quan phải lưu trữ bản chính các chứng từ thuộc hồ sơ hải quan và các chứng từ có liên quan trong thời gian quy định của pháp luật, trường hợp các chứng từ điện tử thì lưu giữ dưới dạng điện tử hoặc chuyển đổi ra chứng từ giấy theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
Nhiều điểm mới về quản lý hải quan đối với thương mại qua biên giới
09/12/2019
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 80/2019/TT-BTC hướng dẫn thủ tục hải quan, quản lý thuế, phí và lệ phí đối với hàng hóa XK, NK theo Nghị định 14/2018/NĐ-CP của Chính phủ về hoạt động thương mại biên giới. Trong đó, Thông tư 80 có nhiều điểm cần lưu ý về thủ tục như: Hàng hóa XK, NK của thương nhân qua cửa khẩu biên giới phải tuân thủ quy định của pháp luật về chính sách mặt hàng, kiểm dịch, kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm.
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE