Tin tức
DANH SÁCH TIN TỨC
An Giang: Buôn lậu vẫn sử dụng các chiêu thức cũ
12/07/2019
Thuốc lá, đường cát Thái Lan vẫn là những mặt hàng nhập lậu được các đối tượng tìm đủ mọi cách vận chuyển trái phép từ Campuchia về Việt Nam. Khi bị lực lượng chức năng truy đuổi, phần lớn đối tượng bỏ lại hàng lậu chạy thoát thân.
Hải quan TPHCM: Tăng thu cho ngân sách hơn 300 tỷ đồng tiền thuế
11/07/2019
Qua công tác nghiệp vụ giá và kiểm tra sau thông quan trong 6 tháng đầu năm 2019, Cục Hải quan TPHCM đã tăng thu cho ngân sách nhà nước hơn 300 tỷ đồng.
Hải quan Lạng Sơn: Đột kích kho chứa 280 kiện hàng nghi giả mạo xuất xứ Thái Lan
11/07/2019
Chi cục Hải quan Tân Thanh (Cục Hải quan Lạng Sơn) vừa chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng đột kích kho hàng chứa 280 kiện hàng có dấu hiệu giả mạo xuất xứ Thái Lan.
Ngà voi, vảy tê tê xâm nhập Việt Nam từ đường biển
11/07/2019
Hầu hết các vụ bắt giữ ngà voi, vảy tê tê quy mô lớn vận chuyển trái phép vào Việt Nam đều được lực lượng Hải quan thực hiện trên tuyến đường biển.
Hơn 4.000 vụ vi phạm về hải quan trên tuyến biên giới đường bộ
10/07/2019
Biên giới đường bộ vẫn là địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp về vi phạm trong lĩnh vực hải quan với số vụ vi phạm được phát hiện, bắt giữ, xử lý lên đến 4.061 vụ.
Ngành Hải quan thực hiện tháng cao điểm phòng, chống ma túy: Chủ động, hiệu quả cao
10/07/2019
Là một trong những lực lượng chủ công trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống ma túy (cùng với các lực lượng: Công an, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển), ngành Hải quan đã và đang vào cuộc một cách quyết liệt trên mặt trận nóng bỏng, hiểm nguy này.
TPHCM: Triển khai mạnh giải pháp kiểm soát hàng hóa giả mạo xuất xứ Việt Nam
09/07/2019
Để kiểm soát, phát hiện kịp thời hàng hóa giả mạo xuất xứ Việt Nam, lãnh đạo Cục Hải quan TPHCM vừa yêu cầu các chi cục hải quan tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin để phục vụ công tác phân tích, xác định đúng lô hàng trọng điểm.
Hải quan kiên quyết đấu tranh ngăn chặn hành vi lợi dụng xuất xứ hàng hóa Việt Nam
09/07/2019
Hành vi gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp, giả mạo nhãn mác hàng hóa Việt Nam ngoài việc ảnh hưởng đến DN làm ăn chân chính, người tiêu dùng, còn gây thiệt hại cho nền kinh tế quốc gia. Trước tình hình đó, Tổng cục Hải quan, cục hải quan các tỉnh, thành phố đã xây dựng giải pháp căn bản chống gian lận xuất xứ, chống chuyển tải bất hợp pháp, chống giả mạo nhãn mác hàng hóa.
Hải quan kiểm soát chặt đối với loa thùng, loa kéo di động nhập khẩu
08/07/2019
Các chi cục hải quan tăng cường áp dụng các biện pháp soi chiếu, nghiệp vụ phát hiện ma túy đối với các lô hàng nhập khẩu khai báo là loa thùng, loa kéo.
Hải quan TPHCM phát hiện thêm nhiều bưu phẩm chứa ma túy
08/07/2019
Nhiều bưu phẩm gửi về từ nước ngoài qua đường bưu chính đã bị Cục Hải quan TPHCM phát hiện chứa ma túy.
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE