Tin tức
DANH SÁCH TIN TỨC
Nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng
17/09/2020
Song song với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị thì công tác xã hội luôn được Cục HQBD quan tâm thực hiện thường xuyên. Hàng năm, rất nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa với các gia đình chính sách, quan tâm giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn,…đã được Cục HQBD tích cực thực hiện.
Tập huấn công tác thực thi quyền sở hữu trí tuệ
16/09/2020
Vấn đề bảo hộ sở hữu trí tuệ đóng một vai trò quan trọng trong quan hệ hợp tác và giao lưu kinh tế giữa các quốc gia, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đang trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Sở hữu trí tuệ được bảo hộ tốt sẽ là nguồn động lực kích thích hoạt động sáng tạo của con người, đảm bảo được quyền lợi hợp pháp cho người có công trình sáng tạo, cho người sản xuất áp dụng công trình sáng tạo đó vào thực tiễn, chống được các hiện tượng làm hàng giả, vi phạm bản quyền... dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường. Với chức năng quản lý hoạt động xuất nhập khẩu, ngành Hải quan có vai trò quan trọng trong thực thi bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.
Ra mắt Ban Liên lạc hưu trí Cục Hải quan tỉnh Bình Dương
15/09/2020
Cục Hải quan tỉnh Bình Dương (HQBD) vừa tổ chức buổi lễ ra mắt Ban Liên lạc hưu trí (LLHT) Cục HQBD. Buổi lễ diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, với sự tham gia của các Đ/c nguyên là CBCC đã nghỉ hưu, các Đ/c Lãnh đạo đương nhiệm của HQBD.
Cục Hải quan tỉnh Bình Dương: Tuyên truyền ca khúc mới về ngành Hải quan
14/09/2020
Ngày 24/8/2020, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương ban hành công văn số 113/TCCB-TTr về tuyên truyền 03 ca khúc mới về ngành Hải quan do nhạc sỹ Lưu Hà An sáng tác.
Cục Hải quan tỉnh Bình Dương: Hướng dẫn tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam
11/09/2020
Để tiếp tục triển khai thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam 2020 có chất lượng, thiết thực, hiệu quả, Ngày 10/9/2020 Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch số 2543/KH-HQBD hướng dẫn về việc tổ chức triển khai thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ngày Pháp luật Tài chính và Ngày Pháp luật Hải quan năm 2020 với khẩu hiệu “Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, cán bộ công chức, viên chức ngành Hải quan phấn đấu nâng cao hiệu quả xây dựng và thực thi pháp luật hải quan, đay mạnh cải cách hành chính, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia ".
Cục Hải quan tỉnh Bình Dương: Tuyên truyền phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9
11/09/2020
Cục Hải quan tỉnh Bình Dương vừa ban hành công văn số 32-QĐ/ĐUHQ về thực hiện chiếu phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2020) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020).
Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đổi mới, hiện đại hóa các thủ tục hải quan để hội nhập và phát triển
11/09/2020
Trong những năm qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp (DN) và bám sát kế hoạch cải cách hiện đại hóa của ngành hải quan giai đoạn 2016- 2020, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương (HQBD) đã không ngừng nỗ lực, luôn coi công tác CCHC, hiện đại hóa thủ tục hải quan (TTHQ) là giải pháp then chốt. Với những bước đi có tính đột phá trong CCHC đã góp phần tạo dựng môi trường đầu tư thuận lợi, thu hút DN đến đầu tư và mở rộng sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
Hải quan phản hồi thông tin truy thu thuế một số doanh nghiệp tại Bình Dương
10/09/2020
Tổng cục Hải quan vừa có phản hồi trước thông tin của một số cơ quan báo chí nêu khó khăn của DN tại tỉnh Bình Dương liên quan đến việc truy thu thuế của cơ quan Hải quan.
Cục Hải quan tỉnh Bình Dương: Nhiều sáng kiến cải cách thủ tục hành chính
09/09/2020
Trong những năm qua, Cục Hải quan Bình Dương luôn là điểm sáng của ngành Hải quan trong các phong trào thi đua cải cách hành chính, hiện đại hóa hoạt động hải quan, đáp ứng yêu cầu làm thủ tục xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.
Điển hình ứng dụng tiến bộ công nghệ thông tin
08/09/2020
Trải qua nhiều cương vị công tác, tháng 5/2012, ông Nguyễn Trường Giang được Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan tin tưởng, bổ nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bình Dương.
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE