CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Nhập từ khóa:
STT Ngày trả lời Danh sách câu hỏi
1 19/07/2018

Thưa quý cơ quan, Chúng tôi (Công ty Cổ Phần MGA Việt Nam, MST 0301477050) Vừa qua, công ty chúng tôi có cho công ty TNHH Công Nghiệp Kolon Bình Dương nằm trong Khu Công Nghiệp Bàu Bàng, thuê trong vòng 2 năm 5 chiếc xe nâng tay, trọng tải 3T, chạy trong nhà xưởng, không tham gia giao thông, mới 100%. Thời gian bắt đầu cho thuê từ tháng 5/2018. Nay chúng tôi làm công văn này, mong quý cơ quan giải đáp rằng: Nếu xe nâng của chúng tôi chỉ là cho thuê, để doanh nghiệp Kolon nâng hàng, sử dụng trong sản xuất , thì chúng tôi có cần mở tờ khai tạm xuất tái nhập/ tạm nhập tái xuất tại chi cục Hải Quan hay không? Và thuế VAT mà Kolon được hưởng là bao nhiêu %. Kính mong quý cơ quan giải đáp để chúng tôi có hướng giải quyết trong thời gian sớm nhất!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 19/07/2018

Chào quý Cơ Quan ạ, Em ở Công Ty TNHH Phát Triển Máy Móc ILSung (vốn dầu tư 100% ) nước ngoài Công ty em ký hợp đồng bán máy cho công ty A ở nước ngoài ( Hàn Quốc) không có đại diện ở Việt Nam. Sau đó công ty giao máy cho 1 công ty B ở Việt Nam theo chỉ định của cty A. Và công ty B này năm ngoài khu phi thuế quan ( hóa đơn dầu vào của công ty B là 10% VAT) Vậy cho em hỏi là em có phải làm tờ khai hải quan cho công ty B không và thuế xuất là bao nhiêu phần % ạ.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 19/07/2018

Công ty chúng tôi là 1 doanh nghiệp trong nước, hiện tại chúng tôi muốn xuất khẩu hóa chất : DIMETHYL CARBONATE (DMC) (dạng lõng) và Polydimethylsiloxane, Vậy chúng tôi cần thủ tục gì để xuất khẩu ?, nhờ quý chi cục hổ trợ tư vấn giúp cho công ty chúng tôi. Trân trọng cảm ơn !

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 11/07/2018

Công ty chúng tôi là công ty chế xuất với 100% sản phẩm xuât khẩu đang có dự định sẽ đầu tư máy móc thiết bị để mở rộng sản xuất (có danh mục máy móc kèm theo khi thay đổi giấy CNĐT). Công ty chúng tôi dự định sẽ nhập khẩu 1 số máy tiện gia công kim loại đã qua sử dụng thuộc chương 84. Theo Thông tư 23/2015/TT-BKHCN thì máy móc đã qua sử dụng không được quá 10 năm tính đến thời điểm nhập khẩu. Tuy nhiên, do đặc thù của ngành gia công cơ khí thì các máy móc này còn trong tình trạng tốt và giá cả thì tốt hơn mua tại VN. Vậy nhờ Hải quan tư vấn chính sách mặt hàng đối với trường hợp này. Công ty chúng tôi cần thủ tục gì đề nhập khẩu? Chân thành cảm ơn

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 11/07/2018

Giấy chứng nhận xuất xứ form AK của FTA hànquốc-ASIA có được công nhận hay không? Hải quan Việt Nam công nhận bản gốc giấy chứng nhận xuất xứ, không chấp nhận bản photo. Có thể tăng tính tiện ích bằng cách xuất trình bản photo để thông quan và trong thời hạn đặc biệt (vídụ: trong 1 tuần sau khi thông quan) xuất trình bản gốc giấy chứng nhận xuất xứ được hay không? Để nhận giấy chứng nhận xuất xứ từ hàn quốc cho đến khi về đến Việt Nam thường ít nhất phải 10 ngày. Theo như này thì tàu sẽ cập cảng HCM trong khoảng 7 ngày tuy nhiên do phải chờ giấy chứng nhận xuất xứ nên thông quan bị chậm trễ.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 11/07/2018

CODE(A12/E31) thông quan nhập khẩu của nguyên phụ liệu nhập khẩu với mục đích sx xuất khẩu. Sau khi trải qua công đoạn gia công một phần trong xưởng đem đưa ra công ty gia công lắp ráp giao vào. Bán thành phẩm được nhập kho sau khi thông qua kiểm tra lần cuối cùng sẽ đóng gói và xuất sang nước thứ 3. Khi thông quan nhập khẩu theo mục này cần phải làm theo hình thức A12 hay E31? Trong điều luật được thi hành tháng 9 năm 2016 cũng không có văn bản nào nói rõ không được đưa ra gia công.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 11/07/2018

Công ty chúng tôi có gặp một vấn đề mã người nhập khẩu, mong báo hải quan tư vấn giúp ah! _Công ty em có bán hàng cho công ty nước ngoài nhưng công ty nước ngoài chỉ định công ty em giao hàng tại Việt Nam( trong nước) _ Hải quan chỗ em hướng dẫn mã nước người nhập khẩu là VN nhưng khi bên em khi gửi tờ khai xuất khẩu đến bên nhập khẩu (công ty trong nước) thì bên nhập khẩu lại nói là hải quan bắt điền mã nước của người mua hàng nước ngoài. Vậy cho em hỏi Anh/Chị là mã người nhập khẩu em phải nhập là VN hay mã nước của người mua hàng?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 11/07/2018

Chúng tôi là Doanh nghiệp thuộc khu chế xuất có lô hàng nội địa, hàng hóa là máy móc. Đơn giá trên hóa đơn thể hiện như sau: -Máy cắt rập: 88,000,000 VNĐ -Mực in: 330,000 VNĐ, nên doanh nghiệp phải tách tờ khai và khai theo 2 loại hình E13 và A12. Vậy theo thông tư 39, với trường hợp như trên, doanh nghiệp phải làm thủ tục như thế nào? Nếu Doanh nghiệp muốn đăng ký phụ liệu cho hợp đồng gia công thì doanh nghiệp phải làm như thế nào?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 11/07/2018

Em xin chào các cán bộ hải quan, em muốn hỏi về việc đính kèm chứng từ điện tử nghĩa là mình chỉ cần ký số chứng từ là được , hay là phải công ty ký tên đóng dấu công ty xong rồi mời scan lên và ký bằng chữ ký số ạ. mong các cán bộ giải thích giùm ạ

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 11/07/2018

chào anh/chị. cty chúng tôi có tạm nhập tái xuất từ Nhật, phương tiện quay vòng là "thùng nhựa và pallet nhựa" dùng chứa cụm dây dẫn điện xe máy tránh hư hỏng. Mã loại hình G14(tạm nhập), G24(tái xuất). Với mặt hàng và loại hình này trung bình mỗi tháng cty chúng tôi 4 lần tạm nhập và 8 lần tái xuất. Như vậy với mặt hàng "thùng nhựa và pallet nhựa" và tần suất tạm nhập-tái xuất quay vòng như trên cty chúng tôi xin được miễn thực hiện cv: 1379/HQBD-ĐKS ngày 08/06/2018 ? vì sẽ giúp cty tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí phát sinh khác!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
LIÊN KẾT WEBSITE