CÂU HỎI ĐÃ TRẢ LỜI

Nhập địa chỉ email để tìm câu trả lời,

hoặc nhập bất kì để tìm câu hỏi có nội dung liên quan

 
STT Người gửi Ngày gửi Danh sách câu hỏi
1 Mr Thành 13/12/2021

Kính gửi quí anh/chị: Công ty chúng tôi 100% vốn Việt Nam và chuẩn bị nhập khẩu mặt hàng Keo dán dùng trong ngành giày ,nhập loại hình A11.Trong thành phần keo dán có chứa chất ACETONE và METHYL ETHYL KETONE.Xin cho em hỏi khi làm thủ tục nhập khẩu thì cty em có phải xin giấy phép nhập khẩu tiền chất theo 113/2017/NĐ-CP không ạ.em xin chân thành cảm ơn

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 HUỲNH THỊ PHƯƠNG UYÊN 08/12/2021

Em xuất kinh doanh loại hình B11 Nhưng giờ hàng hóa bị lỗi, em tạm nhập về sữa chữa, sau đó tái xuất đi. loại hình tạm nhập sửa chữa G13 (ví dụ e tạm nhập 10 tấn mặt hàng A) nhưng lúc tái xuất đi e chỉ xuất đc: 8 tấn, còn 2 tấn hàng bị hư, vậy mình tái xuất không đúng số lượng tạm nhập được không ạ?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 Mr Cừ 08/12/2021

Kính gửi quý Cơ quan. Chúng tôi Công ty CP Green Tech vina vốn FDI. Muốn đưa ra câu hỏi cho quý chi cục như sau. Hiện tại công ty chúng tôi có ký hợp đồng thương mại với một doanh nghiệp bên Đài Loan và Công ty Đài Loan này có chỉ định một doanh nghiệp FDI Việt nam giao hàng cho công ty chúng tôi. Trước đây chúng tôi nhập với loại hình SXXK E31 nhưng nay phải chuyển qua A12. Khách hàng có nói hỗ trợ xin C/O form D cho công ty được hưởng thuế ưu đãi. Vậy Công ty chúng tôi xin hỏi trong trường hợp này, chúng tôi nhập khẩu theo A12 có được hưởng ưu đãi từ C/O form D hay không. Xin cám ơn

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 Vương 01/12/2021

Công ty chúng tôi 100% vốn nước ngoài và chuẩn bị nhập khẩu mặt hàng Keo dán gỗ mã hs code: 35069100) nhập loại hình E31 để sử dụng cho sản phẩm đồ gỗ nôi thất xuất E62. Theo như phụ lục III của TT 11/2021/TT-BNNPTNT thì mã này thuộc danh mục kiểm tra chuyên ngành sau thông quan. Chúng tôi muôn biết loai hình danh nghiệp và loại hình nhập khẩu có thuộc phạm vi quy định của thông tư này không? và xin bộ phận tư vấn giải thích rõ hơn về danh mục hàng hóa kiểm tra chuyên nghành sau thông quan là thế nào ạ.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 MS Son 30/11/2021

Kính gửi quý chi cục. Công ty chúng tôi hiện đang gia công cho công ty mẹ tại Hàn Quốc và Công ty Mẹ có bán hàng cho một Doanh nghiệp Hàn Quốc và chỉ định giao hàng cho một doanh nghiệp tại Việt Nam. Doanh nghiệp Việt nam có yêu cầu công ty chúng tôi mở tờ khai và đưa hàng vào kho ngoại quan. Xin quý cơ quan cho biết Công ty chúng tôi có được phép mở tờ khai và đưa hàng vào kho ngoại quan như theo yêu cầu của khách hàng yêu cầu hay không.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 Phạm Thị Lan 29/11/2021

Kính gửi Cục HQ Bình Dương! Công ty có 1 câu hỏi như sau: Công ty nhập nguyên liệu dây điện loại hình A12 và nguyên liệu đầu nối loại hình E31. Công ty đưa 2 nguyên liệu này qua 1 công ty trong nước sản xuất gắn, lắp ráp lại thành 1 bán thành phẩm. Sau đó nhận lại bán thành phẩm này để sản xuất thành 1 thành phẩm xuất khẩu ra nước ngoài. Như vậy công ty đủ điều kiện hoàn thuế cho tờ khai loại hình A12 theo khoản 2 điều 36 nghị định 134/2016/NĐ-CP hay không? Rất mong sự hồi đáp từ quý cơ quan Hải Quan

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 ThuyPham 29/11/2021

Do là doanh nghiệp EPE – doanh nghiệp chế xuất nên sau khi xuất hàng chúng tôi phải quản lý tồn kho hải quan, hàng xuất – hàng nhập. Có cách nào đơn giản hóa thủ tục này không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 Hiền 24/11/2021

Một số thông tư, nghị định chưa quy định rõ ràng nên để khai hải quan được chính xác doanh nghiệp phải xin ý kiến của cán bộ hải quan. Kính mong Quý Cục có phương hướng đơn giản hóa thủ tục, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 Thu Hong 23/11/2021

Hiện công ty làm loại hình SXXK có lô hàng dự định xuất khẩu sang IRAN, mã HS: 85011099. Xin hỏi các mặt hàng trên có thể xuất được sang Iran không? Có bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm vận của Liên hợp Quốc thời điểm hiện tại không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 Nguyễn Đình Tuấn 16/11/2021

Công ty chúng là doanh nghiệp FDI 100% vốn nước ngoài Năm 2012, Công ty chúng tôi có nhập xe nâng 2.5 tấn , hoạt động bằng điện mục đích sử dụng phục vụ sản xuất . Tuy nhiên, đến nay không có nhu cầu sử dụng nữa do hư hỏng không thể khắc phục. Lô hàng trước đây được nhập theo loại hình NDT08 (nhập đầu tư nộp thuế), đã hoàn tất thủ tục thông quan; hoàn thành nghĩa vụ thuế và khấu hao. Vậy Công ty có được phép thanh lý, bán phế liệu được hay không?. Nếu không bán được DN cần làm các thủ tục Hải quan nào khác không? . Xin nhờ a/c tư vấn, hướng dẫn giúp Doanh ngiệp. Xin chân thành cảm ơn

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
LIÊN KẾT WEBSITE