CÂU HỎI ĐÃ TRẢ LỜI

Nhập địa chỉ email để tìm câu trả lời,

hoặc nhập bất kì để tìm câu hỏi có nội dung liên quan

 
STT Người gửi Ngày gửi Danh sách câu hỏi
1 lâm chí sơn tuấn 14/06/2021

Thủ tục mở kinh doanh dịch vụ Bảo trì & cho thuê máy photocopy Số 5 Đường N6, Tân Vĩnh Hiệp, Phú Tân, Bình Dương 75000 chothuemayphoto247@gmail.com

Kính thưa quý cơ quan chính quyền nhà nước : Chúng tôi là Công ty Nạp mực máy in tại Bình Dương - LAM SƠN ANH Co. ltd chuyên kinh doanh dịch vụ cho thuê bảo trì sửa chữa thiết bị máy văn phòng .Tôi làm kỹ thuật sửa máy photocopy tại Bình dương cũng được gần 20 năm . Nay muốn thành lập công ty về dịch vụ sửa chữa bảo trì thiết bị máy văn phòng và cho thuê máy photocopy tại Bình Dươngnhư : máy photocopy , máy in , máy tính để bàn . Tôi có lập website :https://chothuemayphoto247.net/ để chạy quảng cáo trên mạng internet . Xin cho tôi hỏi thủ tục đăng ký kinh doanh và thủ tục đăng ký website trên không gian mạng là như thế nào ạ , Tôi xin chân thành cảm ơn quý cơ quan nhà nước , mong hồi đáp !

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 DANG PHUONG NHI 08/06/2021

Hiện tại công ty chúng tôi đang có một số phế liệu phế phẩm trong sản xuất cần phải xử lý và chúng tôi có một số vướng mắc cần sự giúp đỡ của quý cơ quan như sau: Theo Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC “Đối với phế liệu, phế phẩm được phép bán vào thị trường nội địa: Thủ tục hải quan thực hiện theo quy định tại Chương II Thông tư này, theo đó DNCX làm thủ tục xuất khẩu và doanh nghiệp nội địa mở tờ khai hải quan hàng hóa nhập khẩu theo loại hình tương ứng” . Đồng thời theo nghị định số 18/2021/NĐ-CP ngày 11/3/2021: “ Phế liệu, phế phẩm tạo thành trong quá trình gia công khi chuyển tiêu thụ nội địa được miễn thuế nhập khẩu, người nộp thuế không phải làm thủ tục hải quan nhưng phải kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường (nếu có) cho cơ quan thuế theo quy định của pháp luật về thuế” . Vậy công ty chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất thì nay khi bán phế liệu và phế phẩm trong quá trình gia công và sản xuất xuất khẩu cho một công ty trong nước, công ty chúng tôi có phải mở tờ khai như thông tư 39/2018/TT-BTC không? Hay chỉ bán và kê khai nộp thuế cho cơ quan thuế mà không cần phải làm bất cứ thủ tục hải quan nào tại chi cục Hải quan VSIP? Trân trọng cảm ơn và kính chào.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 04/06/2021

Công ty có quy trình sản xuất keo nóng chảy là trộn và gia nhiệt nguyên phụ liệu để tạo thành sản phẩm, nguyên phụ liệu nhập khẩu từ Korea, Mỹ, Đài Loan, Việt Nam, vậy trên tờ khai có thể hiện xuất xứ Việt Nam không ?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 04/06/2021

Căn cứ theo chú giải mặt hàng theo Nghị định 57/2020/NĐ-CP nêu ra rằng: Mặt hàng “Giấy phức hợp đã in và mặt hàng hộp loại chưa ghép hoặc đã ghép thành hình ống, chưa tạo thành hộp hoàn chỉnh”, kể cả các mặt hàng giấy và các tông, đã tráng hoặc phủ lớp nhôm ở mặt trong, có gắn chữ hoặc nhãn để chỉ ra rằng loại giấy hoặc các tông này được dùng để đựng sữa và mặt hàng “vỏ bao, vỏ tút thuốc lá, có cấu tạo ở dạng giấy, các tông đã in hình, in chữ, mới chỉ gấp theo hình vỏ tút, vỏ bao thuốc lá, chưa phải là hộp hoàn chỉnh” được phân loại vào phân nhóm 4811. Công ty chúng tôi có một số mặt hàng được dùng để đựng sữa và theo đó chúng tôi đã sử dụng mã số 4811 để khai báo với hải quan. Tuy nhiên chúng tôi hiện có thắc mắc với khái niệm “sữa” được nêu như trên. Cụ thể, chúng tôi hiểu rằng “sữa” tại chú giải Chương 4 được giải thích rằng: “Khái niệm “sữa” được hiểu là sữa còn nguyên kem hoặc sữa đã tách kem một phần hoặc toàn bộ” cũng như những sản phẩm được bao hàm trong Chương 4 hầu như là các sản phẩm sữa có nguồn gốc từ động vật. Do đó, Công ty cho rằng các mặt hàng được dùng để chứa đựng các sản phẩm sữa có nguồn gốc từ thực vật (ví dụ: sữa hạt các loại) mặc dù dân gian vẫn gọi là sữa nhưng không phải là cách hiểu theo quy định về chú giải mặt hàng. Vì vậy, nhờ cán bộ Hải quan hỗ trợ kiểm tra và hướng dẫn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 Kiều 03/06/2021

Kính gửi: HẢI QUAN KHU CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM – SINGAPORE Công ty chúng tôi là DNCX, đã có giấy phép bán sản phẩm vào nội địa. Công ty chúng tôi nhập nguyên liệu theo loại hình E11, E15 và xuất bán sản phẩm theo loại hình E42. Mặt hàng đã gia công tạo thành thành phẩm được DN nội địa đặt mua. DN nội địa mở tờ khai và đóng thuế GTGT. Vậy đối với nguyên liệu chúng tôi sử dụng để tạo ra sản phẩm xuất bán nội địa có bị đóng thuế nhập khẩu, thuế VAT không ạ? Công ty chúng tôi kính mong Chi Cục Hải Quan xem xét hỗ trợ hướng dẫn chúng tôi, để công ty chúng tôi làm đúng qui định và không làm thiếu nghĩa vụ nộp thuế nhập khẩu với nhà nước. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và mong phản hổi từ Chi cục.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 28/05/2021

Phần phế, phế phẩm tạo thành trong quá trình sản xuất không phải kê khai mẫu 06/BKKTT/TXNK cho cơ quan Hải quan có đúng không ?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 28/05/2021

Theo Điều 28a Nghị Định 18/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị Định 134/2016/NĐ-CP quy định “b) Có hệ thống ca-mê-ra quan sát được các vị trí tại cổng/cửa ra, vào và các vị trí lưu giữ hàng hóa ở tất cả các thời điểm trong ngày (24/24 giờ, bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ); dữ liệu hình ảnh ca-mê-ra được kết nối trực tuyến với cơ quan hải quan quản lý doanh nghiệp và được lưu giữ tại doanh nghiệp chế xuất tối thiểu 12 tháng.” Do quy mô DNCX lớn nên để lắp đặt camera tất cả các vị trí lưu giữ hàng hóa là rất khó khăn? Kính nhờ Chi cục hướng dẫn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 28/05/2021

Việc thực hiện Thông báo Mẫu 22 theo dõi tờ khai nhập tại chỗ thì nộp bản gốc hay gửi lên hệ thống E-Customs V5 ? Có thể gộp nhiều tờ khai nhập của nhiều đối tác công ty khác nhau lên 1 lần được hay không? Trong 15 ngày mà bên xuất tại chỗ không làm việc được với bên đối tác không xin được tờ khai nhập tại chỗ thì có được hủy tờ khai xuất đó hay không ?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 28/05/2021

Tại khoản 6 Điều 1 Nghị Định 18/2021/NĐ-CP: Hàng hóa nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu nhưng không sử dụng hoặc hàng hóa nhập khẩu đã sử dụng để sản xuất nhưng không xuất khẩu, người nộp thuế phải đăng ký tờ khai mới kê khai nộp thuế, trong thời hạn bao nhiêu ngày thì phải làm kê khai nộp thuế đối với lượng này?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 26/05/2021

Khoản 6 Điều 1 Nghị Định 18/2021/NĐ-CP: “Lượng hàng hóa nhập khẩu được sử dụng để sản xuất sản phẩm xuất khẩu tại chỗ được miễn thuế nhập khẩu … nếu thông báo cho cơ quan hải quan thông tin về tờ khai hải quan của sản phẩm nhập khẩu tại chỗ tương ứng đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày thông quan sản phẩm xuất khẩu tại chỗ theo mẫu 22”, xin hỏi 15 ngày là ngày làm việc hay 15 ngày tính luôn ngày lễ và ngày nghỉ cuối tuần?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE