CÂU HỎI ĐÃ TRẢ LỜI

Nhập địa chỉ email để tìm câu trả lời,

hoặc nhập bất kì để tìm câu hỏi có nội dung liên quan

 
STT Người gửi Ngày gửi Danh sách câu hỏi
1 Vân 12/04/2021

Công ty nhập khẩu phần mềm không đi cùng chuyến với máy móc thiết bị, phần mềm chứa trong đĩa mềm. Vậy khai báo trị giá hải quan như thế nào? Áp mã số HS ra sao theo quy định mới của Thông tư 60/2019/TT-BTC

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 Hiền 12/04/2021

Chúng tôi có dịch vụ sửa chữa máy móc thiết bị. Thông thường các kỹ sư sẽ đến nhà máy đối tác để sữa chữa và cần các dụng cụ hỗ trợ cho việc sửa chữa đó. Công ty cần chuyển các bộ dụng cụ đó đến khách hàng ở các nợi như Thái Lam, Malaysia... Xin tư vấn loại hình tạm xuất tái nhập phù hợp.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 Công ty 09/04/2021

Xác định các công đoạn lắp ráp đơn giản như thế nào? Cơ quan nào xác định? Doanh nghiệp nhập khẩu các phụ tùng linh kiện về để lắp ráp nhưng là lắp ráp chính xác, yêu cầu tuân thủ bản vẻ, do kỹ sư lắp ráp thì có được xem là sản xuất tại Việt Nam hay không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 Phú Hoàng Phương 06/04/2021

Gửi Quý Cơ quan, Nhờ Quý Cơ quan hỗ trợ, hướng dẫn trường hợp sau: Công ty Chúng tôi có đăng ký Danh mục hàng hóa nhập khẩu thuộc dự án ưu đãi đầu tư được miễn thuế nhập khẩu (ngày đăng ký 09/11/2009 tại Cục Hải Quan tỉnh Bình Dương). Trong Danh mục đăng ký là 02 Dây chuyền, tuy nhiên Chúng tôi chỉ nhập khẩu thực tế 01 dây chuyền ( ngày 10/11/2009), do không đủ tài chính nên tới nay Dây chuyền còn lại Chúng tôi không có nhập về và cũng không cần nhập nữa. Vào tháng 11/2019, Chúng tôi đã chuyển đổi mục đích sử dụng của Dây chuyền đã nhập này. (Không còn tồn kho) Năm 2020, 2021 Chúng tôi có nộp Báo cáo sử dụng hàng hóa nhập khẩu miễn thuế đầy đủ rồi. ( Mẫu số 17/BCKT-NKMT/TXNK) Vậy sau này, hàng năm Chúng tôi có phải nộp báo cáo nữa không và có thể thanh lý Danh mục hàng hóa nhập khẩu này không? Mong nhận được hướng dẫn từ Quý Cơ quan. Chân thành cảm ơn./.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 Công ty 25/03/2021

Xin hướng dẫn cách thức kê khai nộp thuế cho phế liệu, phế phẩm của HĐGC chuyển tiêu thụ nội địa vượt quá 3% ?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 Công ty 25/03/2021

Khi kết thúc HĐGC, công ty có phát sinh một lượng phế liệu, phế phẩm. Vậy xin cơ quan hải quan hướng dẫn trường hợp phế liệu, phế phẩm khi chuyển tiêu thụ nội địa đều được miễn thuế nhập khẩu hay phải đáp ứng điều kiện không quá 3% tổng lượng từng nguyên liệu, vật tư thực nhập theo HĐGC mới được miễn thuế nhập khẩu?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 hoàng nam 19/03/2021

Thời hạn phải xử lý phế liệu, phế thải của doanh nghiệp chế xuất là khi nào, trong thông tư 39 khoản 42 điều 1 sửa đổi bổ sung điều 64 có thể hiện “Chậm nhất 30 ngày kể từ ngày hợp đồng gia công kết thúc hoặc hết hiệu lực thực hiện thì tổ chức, cá nhân phải hoàn thành việc thực hiện các thủ tục giải quyết nguyên liệu, vật tư dư thừa, phế liệu, phế phẩm, máy móc, thiết bị thuê mượn và sản phẩm gia công theo quy định tại khoản 2 điều này.” Vậy nội dung nêu trên là áp dụng cho doanh nghiệp có hợp đồng gia công, còn đối với doanh nghiệp chế xuất thì thời hạn như như thế nào? Nếu trường hợp số lượng ít, doanh nghiệp muốn gom mấy tháng hủy một lần hoặc hủy hàng tháng thì có được hay không? Và trường hợp số lượng nhiều thì muốn làm thủ tục hủy liền để giải phóng mặt bằng kho thì có được hay không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 Công ty 18/03/2021

Doanh nghiệp chế xuất muốn bán hàng vào thị trường nội địa Việt Nam thì cần các thủ tục gì?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 Hiền 18/03/2021

Công ty có vướng mắc như sau: Khoản 10 điều 1 Thông tư 39 nêu rõ là chuyển tiêu thụ nội địa hoặc thay đổi mục đích sử dụng, nên DNCX thực hiện chuyển mục đích từ các tờ khai E11, E15 để xuất kinh doanh nhưng hải quan tư vấn không cho phép thay đổi mục đích để xuất khẩu ra nước ngoài. Trong khi đó tờ khai loại hình A42 lại mô tả là chuyển tiêu thụ nội địa, nên hải quan nói không được xuất khẩu, còn DNCX lại thấy chưa hợp lý vì Thông tư không nêu rõ là chỉ được chuyển tiêu thụ nội địa mà còn có hoặc thay đổi mục đích sử dụng, tức là DNCX làm đầy đủ nghĩa vụ thuế và thực hiện thủ tục hải quan đầy đủ theo quy định.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 Ngô Thị Thanh Hải 11/03/2021

Kính thưa Cục hải quan Bình Dương. Doanh nghiệp tôi muốn tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu enzyme catalase xử lý nước thải công nghiệp từ Nhật Bản về Việt Nam. Vui lòng hỗ trợ chúng tôi thông tin về thủ tục nhập khẩu, các loại giấy phép cần có. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
LIÊN KẾT WEBSITE