CÂU HỎI ĐÃ TRẢ LỜI

Nhập địa chỉ email để tìm câu trả lời,

hoặc nhập bất kì để tìm câu hỏi có nội dung liên quan

 
STT Người gửi Ngày gửi Danh sách câu hỏi
1 ThuyPham 22/05/2019

Kính chào Quý Anh Chị bộ phận tư vấn Cục Hải Quan Thủ Dầu Một. Cty chúng tôi là kho ngoại quan tại VSIP2 ,chúng tôi muốn được hướng dẫn về thủ tục xin làm việc ngoài giờ hành chính để phục vụ cho việc giao và nhận hàng tại kho ngoại quan?Và mốc thời gian tăng ca được chi cục chấp nhận là từ mấy giờ đến mấy giờ cho ngày thường và cho ngày thứ 7 ,chủ nhật và ngày Lễ?.Xin cảm ơn. ,

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 Tong Kim Xinh 22/05/2019

Công ty chúng tôi thuộc doanh nghiệp chế xuất. Mặt hàng công ty gia công là Máy thổi lá cây sử dụng ngoài trời. Hiện tại công ty cần nhập nguyên phụ liệu là dầu có HS Code 2710. Mặt hàng dầu này là nguyên phụ liệu trong hợp đồng gia công sử dụng chung với hàng thành phẩm xuất đi nước ngoài. Căn cứ vào khoản 1b điều 5 và khoản 4b điều 9 Nghị định 08/2019/ND-CP thì doanh nghiệp FDI phải xin Giấy phép kinh doanh trước khi nhập khẩu mặt hàng này. Hiện tại công ty chúng tôi chưa xin Giấy Phép kinh doanh để nhập mặt hàng này. Quý cơ quan cho chúng tôi hỏi:1/Công ty chúng tôi có thể nhập theo loại hình E15 hay không? 2/ Công ty có thể mua nội địa trả thuế nhập khẩu và VAT10% không? Trường hợp này có cần khai báo hải quan không? 3/Nếu công ty xin Giấy Phép kinh doanh để nhập mặt hàng này thì Công ty có thể nhập trực tiếp từ nước ngoài không? Xin chân thành cảm ơn Quý cơ quan.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 Hằng 17/05/2019

Công ty có nhập thép không rỉ dạng cây đơn vị tính trên hóa đơn là kg, mở nhập tờ khai theo đơn vị tính trên hóa đơn là kg. Nhưng khi nhập về thì kế toán nhập kho lại quy ra cái(vd: 1 cây = 173 cái) thì kế toán quy ra cái nhập kho. Sau đó chúng tôi nhờ cty nội địa gia công ra cái nut đai ốc thì kế toán sẽ xuất hết phần nguyên liệu này ra khỏi kho. Sau đó kế toán nhập lại kho nhập xuất tồn gia công của nguyên liệu nut đai ốc này. Số liệu tồn ở kho chỉ thể hiện số lượng nhập lại sau khi gia công và xuất kho sử dụng , còn số lượng tồn bên cty gia công thì không có thể hiện.Thì số lượng tồn kho ở cty có phải là số lượng tồn ở kho và tồn tai doanh nghiệp nội địa khi thực hiện trên báo cáo quyết toán phải không, và phải quy đổi lại là đơn vị Kg như lúc mở tk nhập ? Định mức cho sản phẩm sử dụng nguyên liệu này là theo đơn vị tính và mã nguyên liệu đã mở tờ khai nhập. Kính nhờ quý cơ quan hải quan tư vấn dùm,xin cám ơn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 Tăng Quốc An 15/05/2019

Kình chào Quý Anh Chị bộ phận tư vấn Cục Hải Quan Đồng Nai. Công ty chúng tôi có nhập khẩu mặt hàng “Máy dẫn động thang máy và phụ tùng” Theo công ty chúng tôi được biết mặt hàng của công ty nhập khẩu quy định tại thông tư 22/2018/TT-BLDTBXH quy định danh mục sản phẩm hàng hoá thuộc trách nhiêm BLDTBXH. Căn cứ vào danh mục thông thư 22/2018/tt-BLDTBXH thì hàng hoá cty chúng tôi nhập khẩu thuộc STT 1 trong phụ lục là “Thang máy và các bộ phận an toàn của thang máy” gồm hs code: 8428.10.31, 428.10.39, 8431.31.10 và 8431.31.20. Công ty chúng tôi đã tìm hiểu các Quy Chuẩn Tiêu chuẩn và văn bản điều chỉnh trong phụ lục trên, chúng tôi nhận thấy như sau. 1, căn cứ thông tư: 08/2011/TT-BLDTBXH Ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy điện” ký hiệu: QCVN:02/2011/BLDTBXH, như vậy Quy chuẩn này chỉ áp dụng đối với thang máy điên không áp dụng cho phụ tùng thang máy nói chung và máy dẫn động thang máy nói riêng. 2, căn cứ thông tư: 42/2013/TT-BLDTBXH Ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy thuỷ lực” ký hiệu: QCVN:18/2013/BLDTBXH, như vậy Quy chuẩn này chỉ áp dụng đối với thang máy thuỷ lực, không áp dụng cho phụ tùng thang máy nói chung và máy dẫn động thang máy nói riêng. 3,căn cứ thông tư: 48/2016/TT-BLDTBXH Ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy không buồng máy” ký hiệu: QCVN:26/2016/BLDTBXH, như vậy Quy chuẩn này chỉ áp dụng đối với thang máy không buồng máy, không áp dụng cho phụ tùng thang máy nói chung và máy dẫn động thang máy nói riêng. 4,căn cứ thông tư: 15/2018/TT-BLDTBXH Ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy gia đinh” ký hiêu: QCVN:32/2018/BLDTBXH, như vậy Quy chuẩn này chỉ áp dụng đối với thang máy gia đình, không áp dụng cho phụ tùng thang máy nói chung và máy dẫn động thang máy nói riêng. Do vậy theo những quy chuẩn trên chỉ có hiệu lực đối với những thang máy hoàn chỉnh. không có Quy chuẩn nào áp dụng cho phụ tùng hay máy dẫn động. => Vậy mặt hàng " máy dẫn động và phụ tùng thang máy" công ty chúng tôi nhập khẩu có phải làm chứng nhận hợp quy theo thông tư 22/2018/BLDTBXH hay không. Xin chân thành cảm ơn bộ phận tư vấn Cục HQ Đồng Nai.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 LÊ DUY QUÂN 07/05/2019

KÍNH GỬI CỤC HẢI QUAN BÌNH DƯƠNG. CÔNG TY CHÚNG TÔI CÓ NHẬP NGUYÊN LIỆU VỀ THEO LOẠI HÌNH KINH DOANH SẢN XUẤT A12. HIỆN TẠI NẾU HÚNG TÔI SỬ DỤNG NGHUYÊN LIỆU NÀY ĐỂ SẢN XUẤT SẢN PHẨM XUẤT KHẨU. XIN HỎI CÔNG TY CÓ ĐƯỢC LÀM THỦ TỤC XUẤT KHẨU THEO LOẠI HÌNH SẢN XUẤT XUẤT KHẨU E62 KHÔNG VÀ CÓ ĐƯỢC HOÀN THUẾ NHẬP KHẨU ĐÃ NỘP KHÔNG. XIN CẢM ƠN

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 BÌNH ĐẲNG 02/05/2019

chúng tôi có 1 lô hàng xuất khẩu, loại hình B11, hàng đã đến cảng nước ngoài. do lô hàng bị lỗi, chúng tôi muốn kéo về, không xuất nữa. (hàng chưa giao cho khách, còn nguyên seal, nguyên kiện). vậy chúng tôi phải làm thủ tục như thế nào? trên bill thể hiện tên cty chúng tôi có được không? các chứng từ khác như invoice, pk list, agreement... khách không phát hành thì làm thế nào? kính mong ban tư vấn hướng dẫn. tks.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 Huỳnh Ngọc Chân 17/04/2019

Theo nghị định 82/2018/NĐ-CP thì DNCX nằm trong khu chế xuất hoặc ngoài khu chế xuất thì được hưởng ưu đãi như nhau, do đó trường hợp DNCX nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài (nguyên liệu có nguồn gốc từ khu vực Châu Âu) sau đó sản xuất ra thành phẩm rồi xuất khẩu vô nội địa theo hình thức XNK tại chổ (thương nhân nước ngoài chỉ định giao hàng cho DN Việt Nam) thì phần nhập khầu nguyên liệu đầu vào có được miễn thuế hay không? DNCX có bị truy thu thế cho nguyên liệu đầu vào hay không? Nếu không thì căn cứ vô thông tư hay nghị định nào

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 KHÁNH AN 12/04/2019

Công ty chúng tôi dự kiến nhập khẩu "Cá trích nước lạnh nguyên con đông lạnh", mã hs 03035100 từ Canada về VN để gia công XK. Xin cho biết về thủ tục NK và chính sách quản lí của mặt hàng này?. Trường hợp khách yêu cầu tách phần trứng cá để xuất qua Nhật, còn phần cá thì bán tại VN thì thủ tục thế nào? có nộp thuế NK hay không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 Công TY TNHH YAZAKI EDS VIET NAM 09/04/2019

Kính gửi Hải Quan QL ngoài KCN.Công ty Yazaki vừa qua có nhập khẩu mặt hàng :Hệ thống máy phủ nhựa dây điện (số tờ khai:102543229944 loại hình A12).Trong danh mục tháo rời đồng bộ có mặt hàng băng keo dính (02 lock).Trong quá trình làm thủ tục đăng ký hải quan điện tử, công chức hải quan đăng ký thủ tục có yêu cầu công ty tách mặt hàng băng keo ra khỏi danh mục đồng bộ và làm thủ tục băng keo theo loại hình PMD (Tờ khai:102543320611 H11).Công ty xin hỏi vì mua hệ thống có nhiều thiết bị tháo rời, trong đó có mặt hàng băng keo mhằm phục vụ cho việc rắp ráp , dáng thiết bị.Trong trường hợp này băng keo có được đăng ký bảng danh mục đồng bộ không.Trường hợp thứ 2 để giảm chi phí trong việc giám định đồng bộ, CTY Yazaki giám định trước hệ thống máy phủ nhựa ở bên nhật (các công ty giám định bên nhật) có được không hay phải giám định đồng bộ tại việt nam (các cty giám định việt nam).Trân trọng kính trào

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 Nhã 04/04/2019

chúng tôi chuẩn bị nhập khẩu Cá Trứng từ nước ngoài về VN để gia công cho họ. chúng tôi định áp mã 03035990 có đúng ko? có kiểm dịch ko? trường hợp chúng tôi chỉ lấy trứng xuất lại cho họ, còn cá thì bán nội địa thì thủ tục thế nào? xin tư vấn. cảm ơn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE