CÂU HỎI ĐÃ TRẢ LỜI

Nhập địa chỉ email để tìm câu trả lời,

hoặc nhập bất kì để tìm câu hỏi có nội dung liên quan

 
STT Người gửi Ngày gửi Danh sách câu hỏi
1 Tham 14/03/2019

Kính chào Quý cơ quan, Công ty chúng tôi sản xuất dầu nhớt công nghiệp, chúng tôi nhập khẩu nguyên liệu theo loại hình A12, chúng tôi muốn xuất sản phẩm ra nước ngoài theo loại hình E62 có được không? Để xuất theo loại hình E62 này chúng tôi cần phải đáp ứng điều kiện nào? và xuất theo loại hình E62 này công ty chúng tôi có được hoàn thuế nhập khẩu không? Mong sớm nhận được câu trả lời cảu Quý cơ quan. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 DJ Lee(Han Quoc) 12/03/2019

Vui lòng cho biết thuế nhập khẩu 39076020 | Hạt nhựa Poly Ethylen Terephthalat dùng để sản xuất chai PET. Có phải là 3% không? Ngoài ra, khi trường hợp nhập khẩu 39076020 từ trung quốc nếu có giấy chứng nhận xuất xứ thì được miễn thuế không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 Lê An Bình 10/03/2019

Công ty tôi có nhập khẩu các máy may công nghiệp miễn thuế NK và có đóng 10% VAT theo dự án ưu đãi đầu tư lúc nhập khẩu ban đầu năm 2010. Hiện tại, bên Công ty tôi muốn thanh lý bán nội địa các máy máy này thì Công ty lên tờ khai chuyển mục đích sử dụng thì tra cứu thấy mã HS là 8452.29.90 với mức thuế suất MFN là 0%. Vậy công ty có đóng thuế 10% VAT tiếp cho tờ khai mới này không. Vì nếu công ty đóng thì sẽ đóng 2 lần VAT nhưng khi lên tờ khai điện tử thì thuế VAT sẽ tự động hiện ra. Tôi tìm được công văn số 3174/TXNK-CST ngày 22/08/2017 và công văn số 10782/BTC-TCHQ ngày 14/08/2017 “… khi doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa được miễn thuế nhập khẩu thì giá tính thuế GTGT là giá nhập khẩu. Khi thay đổi mục đích sử dụng hàng hóa được miễn thuế nhập khẩu thì doanh nghiệp phải kê khai, nộp đủ tiền thuế nhập khẩu (được xác định tại thời điểm chuyển đổi mục đích sử dụng), tiền phạt (nếu có) và tính lại thuế GTGT phải nộp bổ sung trên cơ sở số tiền thuế nhập khẩu phải nộp”. Tôi chưa hiểu vấn đề là Công ty nhập máy móc ban đầu là 100 tỷ VND và miễn thuế NK theo danh mục và nộp VAT 10% là 10 tỷ VND. Tuy nhiên sau 5 năm sử dung, giá trị còn lại của máy móc này là 20 tỷ thì sẽ kê khai tờ khai chuyển mục đích sử dụng với thuế NK là 0 (vì thuế suất 0%) và thuế VAT là bao nhiêu? Vì theo công văn trên thì cần phải tính lại thuế phải nộp bổ sung trên cơ sở thuế NK phải nộp nhưng đáng lẽ Công ty phải được hoàn thuế trên giá trị còn lại? Xin được hướng dẫn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 Đinh Tiến Bình 08/03/2019

Công ty là công ty cung cấp dịch vụ hàng không. Trong tương lai sẽ phát triển các chuyến bay quốc tế. Công ty đang nghiên cứu 3 mô hình liên quan đến mua một số hàng hóa (thực phẩm và quà lưu niệm) để bán cho hành khách trên các chuyến bay quốc tế. Mong cục hải quan giúp chúng tôi một số thắc mắc sau: 1. Nếu Công ty ký hợp đồng nhập khẩu các hàng hóa này sau đó cung cấp cho tàu bay chuyến quốc tế thì thủ tục hải quan như thế nào? Có cần làm thủ tục nhập khẩu không? Có làm thủ tục xuất khẩu lên tàu bay không? Ai là người đúng tên là người xuất khẩu và người nhập khẩu trên tờ khai xuất vì Công ty chúng tôi vừa là người nhập khẩu, vừa là người xuất khẩu, 2. Nếu công ty tôi nhập khẩu từ nước ngoài, sau đó bỏ vào kho ngoại quan ở sân bay rồi xuất lên tàu bay quốc tế thì thủ tục sẽ như thế nào?Có cần làm thủ tục nhập khẩu không? Có làm thủ tục xuất khẩu lên tàu bay không? Ai là người đúng tên là người xuất khẩu và người nhập khẩu trên tờ khai xuất vì Công ty chúng tôi vừa là người nhập khẩu, vừa là người xuất khẩu, 3. Nếu công ty chúng tôi mua hàng từ nội địa sau đó đưa lên tàu bay chuyến quốc tế thì thủ tục hải quan như thế nào? 4. nếu công ty chúng tôi mua hàng từ nội địa sau đó cho vào kho ngoại quan rồi sau đó xuất lên tàu bay chuyến quốc tế thì thủ tục như thế nào? Khi đưa vào kho ngoại quan sẽ sử dụng hóa đơn gì để làm thủ tục xuất khẩu? Người xuất khẩu trên hóa đơn là công ty chúng tôi được không? Có làm thủ tục xuất khẩu lên tàu bay không? Ai là người đúng tên là người xuất khẩu và người nhập khẩu trên tờ khai xuất vì Công ty chúng tôi vừa là người nhập khẩu, vừa là người xuất khẩu, Xin cảm ơn

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 Doan Quoc Thien 04/03/2019

Công ty tôi nhập NVL E21 (gia công) và E31 (SXXK) về để gia công sản phẩm may mặc xuất khẩu. Nếu Công ty đưa NVL vào sx hàng thử nghiệm, hàng mẫu để ở nhà máy và không xuất khẩu thì tôi có 2 câu hỏi: (i) NVL như trên em có được miễn thuế NK và VAT không?. (ii) Công ty có cần đưa vào BCQT mâu 15 chỗ xuất trong kì và mẫu 15a chỗ Xuất kho thành phẩm thử nghiệm (nhưng vẫn lưu tại nhà máy) không? Xin cảm ơn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 Đoàn Quốc Thiên 03/03/2019

Công ty tôi là công ty SXXK mặt hàng may mặc. Theo biểu mẫu 16 về định mức thực tế có hướng dẫn: "Định mức thực tế của một đơn vị sản phẩm theo từng nguyên liệu, vật tư = Tổng lượng nguyên liệu, vật tư đã dùng để gia công, sản xuất sản phẩm xuất khẩu chia cho tổng số lượng sản phẩm thu được Trong đó: - Tổng lượng nguyên liệu, vật tư đã dùng để gia công, sản xuất sản phẩm xuất khẩu bằng tổng lượng nguyên liệu, vật tư đưa vào để sản xuất sản phẩm trừ lượng nguyên liệu vật tư thu hồi và lượng nguyên liệu, vật tư đang dở dang trên dây chuyền tính tới thời điểm xác định định mức để gia công, sản xuất sản phẩm xuất khẩu. - Tổng số lượng sản phẩm thu được: là tổng số lượng thu được cho tới thời điểm xác định định mức." Tôi có có 3 thắc mắc: 1. "Tổng lượng nguyên liệu, vật tư đã dùng để gia công, sản xuất sản phẩm xuất khẩu" là tính từ lúc bắt đầu đơn hàng (có thể năm tài chính trước) cho đến 31.12.2018 hay tính trong năm tài chính (1.1.2018-31.12.2018). Vì đọc hướng dẫn của Thông tư lại không ghi rõ thời điểm bắt đầu tính mà chỉ ghi đến thời điểm báo cáo thôi. Tương tự đối với sản phẩm thu được là tính từ lúc bắt đầu đơn hàng (có thể năm tài chính trước) cho đến 31.12.2018 hay tính trong năm tài chính (1.1.2018-31.12.2018). 2. Ví dụ: đối với mã SP A, trong năm 2017 công ty tôi xuất 100 NVL vào sản xuất 10 SP A, xuất khẩu trong 2017 6 sp A. Định mức thực tề 2017 là 100/10. Qua năm 2018, công ty tiếp túc xuất 50 NVL để sx 4 sp A, XK đi 8 sp A. Vậy định mức năm 2018 là 50/4 hay trung bình cộng dồn từ lúc bắt đầu sx mã SP A là (100+50)/(10+4). 3. Đối với sản phẩm B, còn tồn từ năm 2017, trong năm 2018 không sản xuất nữa, Năm 2018 có làm tờ khai xuất khẩu các SP B còn tồn này. Thì năm 2018 có làm báo báo cáo định mức thực tế mẫu 16 cho mã SP B không? Xin cảm ơn

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 YẾN NHI 20/02/2019

Đa số các cty chế biến tôm xuất khẩu thì giá bán là usd/con. trên các chứng từ xuất - nhập khẩu đều thể hiện giá là usd/PCS (con=pcs). nhưng trên phần mềm hải quan thì con=UNC. vậy chúng tôi thể hiện trên chứng từ là usd/pcs và trên phần mềm chọn là usd/unc có được chấp nhận không? ngoài ra có 1 số đơn vị tính như là cup, ring... không có trên phần mềm thì phải làm thế nào?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 trang 18/02/2019

kính chào Quý cơ quan. Công ty chúng tôi gia công ống thép cho công ty LESSON ( ở Mỹ), trước đây nguyên liệu đựơc công ty LESSON cung cấp từ Mỹ về cho cty tôi. Sắp tới cty LESSON sẽ mua nguyên liệu của 1 cty tại Việt Nam và giao cho cty tôi. Vậy chúng tôi cần chuẩn bị những chứng từ gì, và khai báo hải quan thuộc loại hình nào ?. Rất mong được Qúy cơ quan tư vấn rõ giúp. Xin chân thành cảm ơn!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 Nguyễn Duy Bằng 12/02/2019

Công ty chúng tôi có nhập khẩu mặt hàng: Cân điện tử hoạt động bằng pin (dùng để cân hàng trong nhà máy, khối lượng tối đa 4kg, độ nhạy 0.1g, hãng sản xuất A&D, model EK-4100I) EK-4100I ; mã hs: 84238110 vậy mặt hàng công ty chúng tôi nhập khẩu có phải kiểm tra nhà nước về đo lường khi nhập khẩu không ?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 Công ty Sonova Operations Center 31/01/2019

Đề nghị Cơ quan hải quan hướng dẫn việc khai bổ sung số quản lý nội bộ đối với các tờ khai XNK tại chổ. Hiện nay đối với các lô hàng XNK qua Chi cục HQ chuyển phát nhanh thì Chi cục không trả lại cho DN mẫu 30/DSHH/GSQL. Đề nghị Chi cục hỗ trợ DN để nhận lại mẫu này.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE