CÂU HỎI ĐÃ TRẢ LỜI

Nhập địa chỉ email để tìm câu trả lời,

hoặc nhập bất kì để tìm câu hỏi có nội dung liên quan

 
STT Người gửi Ngày gửi Danh sách câu hỏi
1 Võ Thị Thùy Triệu 15/11/2018

Công ty TNHH Thực Phẩm Mãi Tín nhập 96.660kg nguyên liệu Cá Hồi để gia công cho công ty Jalux Inc. - Nhật Bản. Do nguyên liệu không đáp ứng để gia công thành thành phẩm theo yêu cầu của công ty Jalux. Nên Công ty Mãi Tín xuất trả lô nguyên liệu này vào kho ngoại quan chúng tôi (Emergent Cold) theo yêu cầu của công ty Jalux Inc. Công Mãi Tín xuất trả theo loại hình B13, mã vận chuyển là 09. Sau đó công ty Jalux giao lô hàng này cho công CP Phần thực phẩm Hoa Sen theo loại hình sản xuất, xuất khẩu. Công ty Hoa Sen mở tờ khai nhập khẩu theo loại hình E3. Xin được hỏi vậy công ty CP Thực Phẩm Hoa Sen có được mở tờ khai nhập khẩu lô hàng này từ kho ngoại quan chúng tôi không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 Mr Nguyễn Hùng 14/11/2018

Khoản 2, điều 1, Thông tư 39/2018/TT-BTC quy định: “các chứng từ, tài liệu do người khai hải quan, người nộp thuế phát hành thì người khai hải quan, người nộp thuế phải xác nhận, ký tên, đóng dấu và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực và hợp pháp của các chứng từ đó”. Tuy nhiên tại khoản 7, điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC quy định “Các chứng từ thuộc hồ sơ hải quan có thể ở dạng dữ liệu điện tử hoặc chứng từ giấy được chuyển đổi sang chứng từ điện tử (bản scan có xác nhận bằng chữ ký số)”. Như vậy đối với các chứng từ, văn bản do doanh nghiệp phát hành nhưng doanh nghiệp không ký tên đóng dấu trên chứng từ bản giấy mà dùng chữ ký số để xác thực lên bản mềm (như Invoice, công văn…) rồi nộp qua hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan (E-Customs) thì có được chấp nhận hay không ?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 14/11/2018

Đề nghị cơ quan hải quan cho biết khi chuyển đổi mục đích sử dụng phế phẩm trong hoạt động sản xuất, gia công hàng hóa thì chính sách mặt hàng được áp dụng cho sản phẩm hay cho nguyên liệu cấu thành?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 Hoàng Thị Hồng 12/11/2018

Công ty em có 100% vốn đầu tư Đài Loan, chuyên sản xuất các sản phẩm từ gỗ:bàn,ghế,giường,tủ.Công ty em có dự định nhập khẩu bàn,ghế,giường,tủ chưa sơn từ trung quốc,sau đó công ty em sẽ chà nhám, phun sơn và đóng gói để xuất đi Mỹ. Vậy Công ty em có được nhập với hình thức là tạm nhập tái xuất hay nhập với hình thức là nhập sxxk không.nếu có thì theo điều khoản nào.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 MS hương 12/11/2018

Đề nghị hải quan cho biết các phương thức nộp hồ sơ hải quan theo quy định hiện hành.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 Nguyễn Lâm 12/11/2018

Trường hợp DN nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất, nhưng quá trình sản xuất có tỷ lệ hao hụt cao, có thể hơn 100%. Với tỷ lệ hao hụt cao như vậy, cơ quan hải quan có chấp nhận hay không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 Hoang Thuy 07/11/2018

Kính chào cơ quan, Công ty em có mở tờ khai HQ tại Chi cục HQ Thủ Dầu Một, xin cơ quan Hải quan cho biết tên KBNN nào để Công ty em nộp lệ phí HQ.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 phan thị bích hơn 29/10/2018

Chúng tôi là doanh nghiệp 100% vốn trong nước muốn nhập khẩu về bán, hàng về cửa khẩu Cát Lái. Chúng tôi muốn chuyển cửa khẩu về cảng Tổng hợp Bình Dương làm thủ tục có được không? Cảng Tổng hợp BD có phải là cảng biển Quốc tế hay cửa khẩu quốc tế không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 Phan Thị Thanh Thúy 26/10/2018

Kính gửi Chi cục Hải quan Thủ Dầu Một, Chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất (Bên Mua) chuyên sản xuất đồ trang trí nội thất xuất khẩu nằm trong KCN Tân Bình, Bắc Tân Uyên, Bình Dương. Hiện tại để giải quyết nhu cầu sản xuất đơn hàng xuất khẩu gấp, chúng tôi mua từ các doanh nghiệp trong nước (Bên Bán) gỗ có nguồn gốc nhập khẩu bao gồm Cherry, Beech, Birch, Alder, v.v… quy cách dày trên 50mm đã xẻ sấy. Theo thỏa thuận giữa hai bên thì giá hàng bán là giá giao tại kho Bên Bán, Bên Mua chịu mọi chi phí vận chuyển và thủ tục hải quan. Theo chúng tôi tìm hiểu quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 34 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP thì hàng hóa nhập khẩu nhưng xuất khẩu vào khu phi thuế quan để sử dụng trong khu phi thuế quan được hoàn thuế nhập khẩu và không phải nộp thuế xuất khẩu, như vậy Bên Bán không phải đóng thuế xuất khẩu khi bán hàng cho công ty chúng tôi. Tuy nhiên khi tiến hành thủ tục hải quan thì cơ quan Hải quan vẫn yêu cầu Bên Bán đóng thuế 25%. Điều này không đúng theo quy định trên. Hiện tại Bên Bán không chịu đóng thuế và Bên Mua cũng không thể hỗ trợ do chi phí này quá lớn. Hai bên không thể tiến hành tiếp thủ tục mua bán làm ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ sản xuất của chúng tôi. Kính mong Quý Cơ quan xem lại và tư vấn cho chúng tôi các quy định hiện hành làm căn cứ thu thuế xuất khẩu ở trên để chúng tôi có cơ sở làm việc lại với khách hàng và đối tác. Trân trọng cảm ơn!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 Nguyễn Thị Vân Anh 25/10/2018

Công ty là doanh nghiệp chế xuất (DNCX) ngành nghề sản xuất hàng may mặc. Trong quá trình sản xuất Công ty có nhu cầu mua nguyên phụ liệu để sản xuất từ nội địa. Tuy nhiên, có những NPL có trị giá rất nhỏ thì công ty có phải khai báo tờ khai hay không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời