CÂU HỎI ĐÃ TRẢ LỜI

Nhập địa chỉ email để tìm câu trả lời,

hoặc nhập bất kì để tìm câu hỏi có nội dung liên quan

 
STT Người gửi Ngày gửi Danh sách câu hỏi
1 Công ty TNHH Wipro Unza Việt Nam 16/01/2019

Có những lô hàng vì nhu cầu thấp, chúng tôi nhờ đối tác ở Malaysia chia sẻ nguyên liệu để sản xuất nên nhập về rất ít chỉ vài gram, nhưng do hoá chất lần đầu nhập nên cần phải lấy mẫu làm phân tích phân loại. Việc lấy mẫu thì số lượng mẫu là bao nhiêu, có giống nhau cho các loại hay tùy loại mà lấy mẫu khác nhau. Nếu đợi kết quả phân tích 1 tháng mới có kết quả thì lô hàng sẽ nằm ở cảng đợi khi có kết quả mới được thông quan hay cho doanh nghiệp thông quan về sử dụng trong lúc đợi kết quả phân tích phân loại để áp mã HS code.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 Xuân Hòa 16/01/2019

Vừa qua doanh nghiệp có bị bác 2 bộ C/O mẫu D thuộc 02 lô hàng nhập khẩu trong năm 2016, lý do hóa đơn do bên thứ 3 phát hành nhưng không tích vào ô số 13 của mẫu D. Đề nghị Cơ quan Hải quan xem xét lại việc bác 02 C/O này do phía đối tác khẳng định đã thực hiện đúng theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (sau đây gọi tắt là ATIGA).

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 Công ty TNHH Puratos Grand Place Việt Nam 14/01/2019

Đề nghị Cơ quan Hải quan cho biết thời hạn kiểm tra sau thông quan đối với C/O là bao nhiêu ngày kể từ ngày đăng ký tờ khai nhập khẩu.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 Công ty TNHH Samil Tong Sang 14/01/2019

DN mở loại hình NSXXK khi xuất khẩu đối tác nước ngoài chỉ định giao hàng cho doanh nghiệp tại Việt Nam thì có được miễn thuế không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 Ms Hương / Mr Bền 07/01/2019

Công ty chúng tôi có lô hàng nhập khẩu như sau: hàng sản xuất tại Trung Quốc, đóng gói hoàn thành sau đó vận chuyển bằng xe tải qua Hong Kong và giao cho cty chúng tôi tại VIệt Nam bằng dịch vụ chuyển phát nhanh Fedex. Xin hỏi nếu có c/o form E thì công ty chúng tôi có được miễn thuế nhập khẩu hay không? có cần bổ sung hồ sơ chứng từ gì khác ngoài Hợp đồng mua bán, invoice,PKL, B/L, C/O hay ko. Kính mong Quý cơ quan hướng dẫn để cụ thể, XIn cảm ơn nhiều

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 Công ty TNHH Nitto Denko Tape 05/01/2019

DN mở tờ khai loại hình NSXXK, khai mã biểu thuế là B01, được miễn thuế NK, khi DN chuyển đổi mục đích sử dụng thì có được sử dụng C/O không? Đề nghị hướng dẫn khai báo C/O đối với tờ khai NSXXK.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 Công ty TNHH Wipro Unza Việt Nam 05/01/2019

. Doanh nghiệp bị phạt vi phạm hành chính do áp sai mã số HS đối với hàng hoá nhập khẩu có số tiền thuế tăng hơn 2 triệu đồng, đề nghị Cơ quan Hải quan hỗ trợ trong việc khai báo, áp mã số HS để sớm thông quan.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 Công ty TNHH Sonova Việt Nam 02/01/2019

Theo mẫu 16/ĐMTT/GSQL, Doanh nghiệp báo cáo định mức thực tế sản xuất sản phẩm lên mẫu này và truyền dữ liệu ra Hải Quan, tuy nhiên công ty chúng tôi có vướng mắc như sau: Công ty chúng tôi sản xuất sản phẩm theo từng “Production order” mỗi production order sẽ có lượng nguyên phụ liệu khác nhau khi thì 20 npl, khi thì 21, và có khi thì 19 npl. Vậy khi khai báo ĐMTT của sản phẩm đó nếu chúng tôi lấy bình quân thì kết quả sẽ cho ra lượng NPL sử dụng là một số lẻ như vậy thì sẽ không đúng với thực tế. Công ty chúng tôi mong muốn sẽ upload hết tất cả production order lên như vậy là thể hiện đúng số liệu và bản chất thật sự của cty sản xuất. Tuy nhiên theo xác nhận của nhân viên Công ty Phần mềm Thái Sơn thì một sản phẩm không thể có nhiều định mức khác nhau. Vì vậy công ty chúng tôi rất mong sớm nhận được sự giải đáp và hướng dẫn từ phía hải quan VSIP.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 Nguyễn Thành Văn 28/12/2018

Công ty cổ phần giao nhận và vận chuyển Indo Trần (ITL) là công ty cung cấp dịch vụ kho bãi, logistitics thuê ngoài. Hiện nay, chúng tôi đang khai thác vận hành kho ngay tại ICD Sóng Thần, số 7/20, Đường ĐT743 Khu phố Bình Đáng, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Khách hàng của chúng tôi là DNCX hoạt động xuất nhập khẩu dưới sự giám sát của Chi Cục Hải Quan Linh Trung I, Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh. Do việc mở rộng quy mô sản xuất nên Khách hàng chúng tôi mong muốn được thuê kho của ITL tại ICD Sóng Thần để lưu giữ nguyên liệu, sản phẩm ngoài DNCX. Dựa trên Điều 80, Thông tư số 38 /2015/TT-BTC, chúng tôi rất mong Quý Cơ quan phúc đáp 2 vấn đề sau: 1. Kho tại ICD Sóng Thần dưới sự giám sát của Chi cục Hải quan Sóng Thần, đội Hải quan ICD Sóng Thần có đủ điều kiện để đăng ký kho bên ngoài DNCX không? 2. Quy trình và thủ tục đăng ký kho bên ngoài DNCX. Rất mong Quý Cơ Quan phản hồi lại những thắc mắc của công ty.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 NGÔ THỊ QUỲNH 27/12/2018

Kính chào quý cục hải quan, Công ty chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất 100% vốn đầu tư nước ngoài. Hiện tại chúng tôi có nhập một số TSCĐ từ nội địa, invoice VAT 10% và không làm thủ tục hải quan. Như vậy đối với TSCĐ này chúng tôi có cần làm giấy tờ gì để thông báo tới chi cục hải quan quản lý không? Mong quý cục hướng dẫn chi tiết thêm. Trân thành cám ơn!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
LIÊN KẾT WEBSITE