CÂU HỎI ĐÃ TRẢ LỜI

Nhập địa chỉ email để tìm câu trả lời,

hoặc nhập bất kì để tìm câu hỏi có nội dung liên quan

 
STT Người gửi Ngày gửi Danh sách câu hỏi
1 Công ty 17/09/2018

Trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu tài sản cố định được miễn thuế NK (có danh mục miễn thuế) từ năm 1998. Vậy doanh nghiệp có phải làm báo cáo quyết toán hàng năm cho trường hợp này hay không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 17/09/2018

Trường hợp khách hàng gửi nhầm hàng so với thực tế, sau khi hàng về kho thì doanh nghiệp mới phát hiện điều này. Vậy doanh nghiệp có phải khai sửa TK không và xử lý TK này như thế nào?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 Công ty 13/09/2018

DN nội địa bán hàng cho DN chế xuất, TK xuất khẩu thì không phải xin giấy phép, TK nhập khẩu phải xin giấy phép tiền chất. Vậy giấy phép tiền chất phải trước ngày TK xuất khẩu hay TK nhập khẩu?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 Công ty 13/09/2018

Tờ khai tại chỗ thì số định danh khai như thế nào?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 cty 06/09/2018

Công ty có nhập khẩu lô hàng theo giá CIF, vậy các khoản phí CIC, DO, vệ sinh container có phải cộng vào trị giá khai báo không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 Công ty 06/09/2018

Công ty là DNCX có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đối với một số máy móc thiết bị nhập đầu tư miễn thuế đối với các tờ khai nhập trên 5 năm. Xin hỏi khi làm thủ tục chuyển mục đích có phải khai báo, cung cấp tờ khai nhập khẩu như trước đây không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 Công ty 05/09/2018

Vướng mắc về việc khai báo mã định danh đối với lô hàng nhiều tờ khai chung B/L?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 Công ty 05/09/2018

Hàng sản xuất xuất khẩu đưa đi gia công lại có đủ điều kiện miễn thuế hay không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 Ms Thảo 28/08/2018

Kính gởi: Cục Hải Quan Bình Dương/Chi Cục Hải Quan Vsip Công ty chúng tôi có câu hỏi như sau: Công ty chúng tôi nhập khẩu hàng từ nước ngoài về (trong hệ thống tập đoàn), loại hình nhập khẩu A12, một phần tiêu thụ trong nước, một phần xuất khẩu bán sang Cambodia (trong hệ thống tập đoàn). Thì công ty chúng tôi có được hoàn thuế NK không? Nếu được hoàn, thì áp dụng loại hình xuất khẩu nào? Cám ơn quý cơ quan Thảo (Ms)

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 Vo Tan Luc 27/08/2018

Kính gưởi lãnh đạo Chi Cục Hai Quan QL Hang XNK NKCN. Tôi tên Võ Tấn Lực hiện đang công tác tại công ty TNHH CB Gia Vị Nedspice Việt Nam. Năm 2014 công ty chúng tôi có nhập các lô hàng ớt nguyên liệu từ Ấn Độ về để sản xuất ra thạnh phẩm xuất khẩu. Đến 2015 công ty chúng tôi đã nộp thuế NK cho phần nguyên liệu còn lại quá 275 ngày. Tuy nhiên đến nay công ty còn tồn kho hơn 50 tấn nguyên liệu không còn đảm bảo chất lượng để xuất khẩu (với số thuể phát sinh hơn 600 triệu đồng). Vì vậy công ty có kề hoạch sẽ tiêu hủy số nguyên liệu trên. Kính xin qui cơ quan tư vấn về thủ tục xin hủy cũng như thủ tục xin hoàn số thuế nhập khẩu đã nộp như trên. Chân thành cảm ơn. Võ Tấn Lực/Nedspice Việt Nam.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
LIÊN KẾT WEBSITE