CÂU HỎI ĐÃ TRẢ LỜI

Nhập địa chỉ email để tìm câu trả lời,

hoặc nhập bất kì để tìm câu hỏi có nội dung liên quan

 
STT Người gửi Ngày gửi Danh sách câu hỏi
1 Bùi Thị Huệ 06/11/2019

Công ty nhập nguyên phụ liệu SXXK theo loại hình E31. Sau khi nhận hàng thì chúng tôi phát hiện hàng không đạt yêu cầu của chúng tôi nên để nghị xuất trả lại lô hàng cho nhà cung cấp ở Trung Quốc. Nhà cung cấp đồng ý nhận lại số hàng trên nhưng đề nghị chúng tôi không xuất trả về Trung Quốc mà giao lô hàng xuất trả này cho 1 công ty khác ở Việt Nam. Chúng tôi muốn hỏi có thể thực hiện việc tái xuất tại chỗ ( mở tờ khai loại hình B13) cho lô hàng này không và thủ tục Hải quan như thế nào?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 Công ty 28/10/2019

01 tờ khai tái xuất chỉ được khai báo theo 01 tờ khai tạm nhập hàng tương ứng (Điều 82 Thông tư 38). Điều này dẫn đến khi khai tái xuất (xuất tại một thời điểm) cho nhiều tờ khai tạm nhập trước đó phải khai nhiều tờ khai tái xuất tương ứng dẫn đến mất thời gian, chi phí. Kiến nghị: Cho phép khai một tờ khai tái xuất nếu khai tái xuất tại một thời điểm cho nhiều tờ khai tạm nhập.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 Dung 28/10/2019

Công ty xuất NVL mẫu từ nguồn nhập khẩu theo loại hình NSXXK cho Cty mẹ qua các Đại lý chuyển phát nhanh như Fedex thì có cần mở tờ khai không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 Sơn Lâm 23/10/2019

Quy trình cấp phép nhập khẩu nguyên liệu:  Liên quan đến quy trình cấp phép nhập khẩu nguyên liệu trên Cổng thông tin một cửa Quốc gia, sau khi Doanh nghiệp nhận được Đơn hàng phê duyệt từ Cục Quản lý Dược, chúng tôi cần phải nộp giấy phép này cho Cục Giám sát quản lý về Hải Quan để xác nhận số lượng trên đơn hàng. Quy trình mới này dẫn đến tốn thêm thời gian so với quy trình cũ. Quy trình thông quan của đơn hàng (Theo khoản 17 điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20.04.2019 - Bộ Tài Chính) Đề xuất: Dựa trên quy trình trên, kính nhờ các cơ quan chức năng xem xét một trong các đề nghị sau: 1. Có sự trao đổi thông tin giữa Cục Quản Lý Dược và Cục Giám sát Quản lý về Hải Quan, cụ thể thiết lập kênh thông tin liên lạc trực tiếp, xem nội dung cấp phép trực tiếp trên trang Cổng Thông tin 1 cửa Quốc Gia để cải tiến/ giảm bớt hoạt động ở bước 3, hoặc 2. Đề nghị sửa đổi theo hướng đơn giản hóa thủ tục cho doanh nghiệp liên quan đến khoản 17 điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20.04.2019 - Bộ Tài Chính, hoặc 3. Đẩy nhanh quá trình hỗ trợ theo dõi trừ lùi trên Hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 Nguyen Anh Tuan 20/10/2019

Xin chào Quý cơ quan. Quý cơ quan cho tôi hỏi Công ty tôi có xuất hóa đơn cho Công ty TNHH TECHTRONIC INDUSTRIES VIỆT NAM MANUFATURING có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 7659546662 có được hưởng thuế suất thuế giá trị gia tăng là 0% hay không? Doanh nghiệp này là doanh nghiệp chế xuất? Xin cám ơn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 Nguyễn Thị Thủy Tiên 19/10/2019

Xin chào Chi cục HQ. Công ty em là DNCX. Bên em đang bị vượt năng lực SX nên công ty mong muốn giao 1 số nguyên liệu đã nhập khẩu theo loại hình E11 cho 1 doanh nghiệp FDI khác ở Bình Dương gia công toàn bộ các công đoạn, công ty chỉ nhập về để kiểm tra ngoại quan (chi phí cho việc kiểm tra này chiếm <10% tổng giá thành sản phẩm).(chi phí nguyên liệu chiếm 50% giá thành, chi phí thuê công ty FDI chiếm 40% giá thành, và chi phí kiểm tra làm tại công ty em chiếm 10% giá thành). Xin hỏi trường hợp nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu nhưng đem giao gia công lại 1 phần như vậy thì công ty em có bị truy thu thuế nhập khẩu đã được miễn của phần nguyên liệu nhập khẩu hay không? nếu truy thu thì sẽ truy thu theo tỷ lệ CP gia công ngoài/Tổng giá trị thành phẩm hay truy thu 100% thuế NK đã được miễn hay truy thu bao nhiêu ạ? Xin cảm ơn. Trân trọng.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 CHÂU ANH DUY 14/10/2019

Kính chào Quý Chi cục Hải Quan Sóng Thần. Chúng tôi CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DICH VỤ INSIDE VIỆT NAM là Doanh nghiệp Việt Nam mới được thành lập có địa chỉ trụ sở chính tại: Số D96 Khu biệt thự Thạnh Xuân, Đường Hà Huy Giáp, Khu phố 1, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động trong lĩnh vực thương mại xuất khẩu sản phẩm đồ gỗ nội thất. Công ty chúng tôi mua sản phẩm đồ gỗ nội thất hoàn chỉnh được sản xuất tại Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Hoàng Long và chúng tôi đóng hàng xuất khẩu tại địa chỉ trụ sở chính của công ty Hoàng Long: Đường số 1, KCN Tân Đông Hiệp B, Phường Tân Đông Hiệp, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương. Kính mong Quý Chi cục Hải Quan Sóng Thần cho chúng tôi hỏi chúng tôi có thể đăng ký tờ khai xuất khẩu tại Chi cục Hải quan Sóng Thần để thuận tiện cho việc xuất khẩu có được không ạ? Công ty chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 Tăng Quốc An 08/10/2019

ính gửi các Anh/Chị bộ phận tư vấn. Chúng tôi có nhập khẩu lô hàng từ Shenzhen, China về hồ chí minh Quá cảnh Via Hongkong. Khí cấp C/O form E phía bên trung quốc có đóng dấu xác nhận lô hàng quá cảnh qua Hongkong vào ô số 4 của C/O form E với nội dung " THIS IS TO CERTIFY THAT THE GOODS STATED IN THIS CERTIFICATE HAD NOT BEEN SUBJECTED TO ANY PHOCESSING DURING THEIR STAY / TRANSHIPMENT IN HONGKONG " Xin hỏi - C/O form E đóng dấu vào ô số 4 có hợp lệ không? - Doanh nghiệp có được xin cấp lại C/O thay thế cho C/O trên không? - Doanh nghiệp có bị xử phạt không? Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị bộ phận tư vấn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 VÕ XUÂN NGUYỆT 03/10/2019

Kính gửi Chi cục Hải quan Bình Dương, Bên công ty em có nhập chế phẩm điều chế chất phụ gia bê tông,xuất xứ Hàn Quốc,Có mã HS code hàng nhập là 382440. Sau khi nhập về bên công ty em tiến hành sản xuất, tạo thành phụ gia pha chế cho xi măng,vữa hoặc bê tông để xuất khẩu.Như vậy xét về mục đích sử dụng thì nguyên vật liệu nhập về và thành phẩm xuất đi có cùng mục đích sử dụng nhưng về bản chất là hoàn toàn khác nhau sau khi bên công ty em đã sản xuất.Như vậy ,bên em có thể áp mã hs code hàng xuất giống với mã HS code hàng nhập được không ạ ? Rất mong nhận được sự phản hồi và hỗ trợ từ Chi cục Hải quan. Em xin chân thành cảm ơn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 Khanh 11/09/2019

Công ty may mặc Atago (Bàu Bàng) là DNXC làm gia công cho đối tác nước ngoài, thời hạn HĐGC 1 năm, tới 30/09/2019 là hết hạn. Công ty sẽ chuyển nguyên liệu, vât tư dư thừa sang HĐGC mới. Vậy công ty có phải mở tờ khai chuyển tiếp nguyên liệu từ HĐGC này sang HĐGC khác hay không? tương ứng với loại hình xuất E54, nhập E23? Kính mong quí hải quan hướng dẫn cho doanh nghiệp để thực hiện đúng theo qui định. Xin chân thành cảm ơn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE