CÂU HỎI ĐÃ TRẢ LỜI

Nhập địa chỉ email để tìm câu trả lời,

hoặc nhập bất kì để tìm câu hỏi có nội dung liên quan

 
STT Người gửi Ngày gửi Danh sách câu hỏi
1 NGUYỄN NHƯ THÙY 04/01/2020

Cty chúng tôi là DNCX, sản xuất các sản phẩm cấu kiện kim loại (sắt, nhôm) cho tòa nhà, phần phế liệu là hao hụt trong định mức của sản xuất chúng tôi sẽ bán cho doanh nghiệp nội địa, xin cho hỏi là khi bán phế liệu này cho DN trong nước thì cty tôi có phải chịu thuế xuất khẩu hay không, nếu không phải chịu thuế thì cty tôi nhập mã XNK33 vào phần mềm Thái Sơn để được miễn giảm có được hay không. Xin cảm ơn!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 Hoàng Cảnh Thùy 28/12/2019

Thưa Quý chi cục! Để thuận tiện cho việc làm thủ tục XNK hàng hóa! Vui lòng hỗ trợ công ty chúng tôi giải đáp vấn đề sau: Theo Quyết định số: 1711/QĐ-BCT ngày 18/06/2019 Về áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được mạ hoặc không mạ, được sơn có xuất xứ từ nước cộng hòa nhân dân trung hoa và nước đại hàn dân quốc. Tại mục Kiểm tra chứng nhận xuất xứ (CO) có ghi: Trường hợp 2: Nếu xuất trình được C/O từ các nước, vùng lãnh thổ khác không phải Trung Quốc hoặc Hàn Quốc thì không phải nộp thuế chống bán phá giá tạm thời. Vậy, CO ở đây là CO bình thường hay CO ưu đãi? Ví dụ: Công ty chúng tôi nhập hàng từ Nhật Bản, để không phải nộp thuế chống bán phá giá tạm thời thì công ty chúng tôi phải xuất trình CO bình thường (chỉ có chữ: Original) hay phải là CO form AJ (hoặc VJ)? Và CO này là bản gốc hay bản photo? Và cho công ty chúng tôi biết Quyết định này có hiệu lực đến khi nào? Chân thành cảm ơn Quý cục!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 Hoàng Cảnh Thùy 28/12/2019

Theo Quyết định Số: 1711/QĐ-BCT ngày 18 tháng 06 năm 2019 Về việc áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được mạ hoặc không mạ, được sơn có xuất xứ từ nước cộng hòa nhân dân trung hoa và nước đại hàn dân quốc. Trong phần nội dung Kiểm tra Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) có ghi: ''Trường hợp 2: Nếu xuất trình được C/O từ các nước, vùng lãnh thổ khác không phải Trung Quốc hoặc Hàn Quốc thì không phải nộp thuế chống bán phá giá tạm thời.'' Như vậy, cho công ty chúng tôi hỏi: CO ở đây là CO ưu đãi hay CO không ưu đãi? Ví dụ: Công ty chúng tôi nhập hàng từ Nhật Bản, theo quyết định này công ty chúng tôi phải xuất trình CO ưu đãi form AJ (hoặc form VJ) hay công ty chúng tôi chỉ cần xuất trình CO bình thường có chữ Original? Và CO này là bản coppy hay bản gốc? Chân thành cảm ơn!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 PHƯỚNG THẢO 24/12/2019

Công ty em là cty SXXK mặt hàng đồ nội thất, nay bên em muốn nhập khung gỗ làm nguyên liệu sản xuất cho tủ, kệ... theo loại hình E31 thì có được không vậy ạ? Mong được hỗ trợ tư vấn, em cám ơn nhiều.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 Bui Phuong 16/12/2019

Doanh nghiệp em mở tờ khai tạm xuất khẩu hàng để sửa chữa. Nhưng trong quá trình nhập liệu bị nhập sai năm sản xuất, Doanh nghiệp em muốn điều chỉnh sau thông quan quá hạn 60 ngày . Cho em hỏi trường hợp này có bị phạt không ạ? Mức phạt là bao nhiêu? Em xin chân thành cảm ơn!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 Thu Huyen 13/12/2019

Chúng tôi hoạt động theo loại hình sản xuất xuất khẩu, Công ty ký hợp đồng mua bán với công ty tại Nhật và thanh toán theo hình thức bù trừ giữa trị giá hàng hóa xuất khẩu và trị giá hàng hóa nhập khẩu. Sau khi thanh toán bù trừ giữa trị giá hàng hoá xuất khẩu và trị giá hàng hoá nhập khẩu có chênh lệch, số tiền chênh lệch còn lại được thực hiện thanh toán qua ngân hàng (TTR) vậy khi khai tờ khai nhập khẩu và tờ khai xuất khẩu chúng tôi phải chọn phương thức thanh toán nào? Rất mong nhận được phản hồi của quý Anh/Chị

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 Công ty YAZAKI EDS VIETNAM,LTD 12/12/2019

Việc chuyển đổi phân luồng tờ khai.Kính gửi Cục Hải Quan Bình Dương.Công ty YAZAKI có thành lập chi nhánh YAZAKI Củ Chi chuyên sản xuất dây điện, trong quá trình hoạt động công ty luôn tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp, thời gian qua công ty chúng tôi bị chuyển luổng nhiều( từ luồng Vàng sang luồng đỏ). Cụ thể tờ khai 103036567062 A12 (1 kiện), công ty nhập mặt hàng (đồng tinh luyện dùng sản xuất ra dây điện)nhằm phục vụ cho việc sản xuất của tổng công ty YAZAKI ,công ty đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bộ phận đăng ký thủ tục Hải Quan nhưng vẫn bị chuyển luồng.Việc này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hoạt động sản xuất của công ty.Ngoài ra công ty bị chuyển luồng một số tờ khai: 102966645724 ( mặt hàng nón bảo hô có giấy phép của Cục đăng kiểm số 3959) và tờ khai 102999416331 vv.Xét về việc đánh giá rủi ro của doanh nghiệp phải dựa trên các tiêu chí:1) Tần suất vi phạm pháp luật Hải Quan và pháp luật thuế:2) Tính chất, mức độ vi phạm pháp luật Hải Quan và pháp luật thuế:3) Việc hợp tác với cơ quan Hải Quan trong thực hiện thủ tục Hải Quan, kiểm tra, giám sát Hải Quan và chấp hành các quyết định khác của cơ quan Hải Quan.Công ty YAZAKI luôn luôn tuân thủ các quy định trên.Kính mong Cục Hải Quan xem xét để công ty YAZAKI hoạt động ổn định trong thời gian tới

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 Nguyen Canh Duong 06/12/2019

Công ty chúng tôi có nhập hàng theo loại hình G21 tạm nhập tái xuất từ cảng Cát Lái bán vào KCN Vsip1. Xin cho biết mã điạ điểm chờ thông quan dự kiến phải khai ở đâu??? Cảng Cát Lái hay Chi cuc HQ KCN Vsip??? Xin cám ơn nhiều.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 NGUYỄN NHƯ THÙY 04/12/2019

Cty chúng tôi là DNCX hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gia công sản phẩm cơ khí, trong năm 2019 có nhập NVL là sắt thép loại hình E15 để sản xuất sản phẩm khung giá đỡ bằng sắt, tuy nhiên sản phẩm này không đúng quy các nên không thể xuất khẩu bán cho đối tác nước ngoài, nhưng sản phẩm có thể tận dụng để đựng hàng nội bộ trong nhà xưởng, chúng tôi có được phép sử dụng sản phẩm này không, hay chúng tôi cần mở tờ khai A42 chuyển đổi mục đích sử dụng cho phần nguyên liệu cấu thành nên sản phẩm khung giá đỡ này không. Xin cảm ơn!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 DANG XUAN PHUONG 21/11/2019

Công ty em có một vấn đề nhờ anh Vũ tư vấn giúp. Vấn đề là: Công ty em mua 1 cái máy từ Nhật về, trước khi quyết định mua thì công ty yêu cầu máy phải hoạt động ổn định tại môi trường việc thì mới quyết định mua. Do vậy công ty em sẽ Tạm nhập-Tái xuất (G12) về Test máy nếu ok thì công ty xin chuyển đổi sang loại hình E13. Như vậy thì có được không anh? Nhờ anh tư vấn giúp để bên em có thể làm cho đúng quy định ạ. Xin cảm ơn anh nhiều!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE