CÂU HỎI ĐÃ TRẢ LỜI

Nhập địa chỉ email để tìm câu trả lời,

hoặc nhập bất kì để tìm câu hỏi có nội dung liên quan

 
STT Người gửi Ngày gửi Danh sách câu hỏi
1 Hoang Hung 29/05/2020

Kính gửi Chi cục HQ Bình Dương.Vui lòng tư vấn cho chúng tôi về vấn đề sau: Chúng tôi là DN FDI có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt nam. Chúng tôi mua hàng gửi vào kho ngoại quan sau đó bán hàng cho DNCX (Doanh nghiệp chế xuất). Thì chúng tôi có phải làm thủ tục nhập khẩu vào nội địa đóng thuế nhập khẩu sau đó mới được bán cho DNCX phải không? Và trong trường hợp nào mà từ kho ngoại quan bán cho DNCX mà chúng tôi không phải đóng thuế? Vui lòng trả lời cho chúng tôi được rõ. Xin chân thành cảm ơn

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 ThuyPham 29/05/2020

Công ty thực hiện loại hình SXXK, nhập nguyên liệu như khung sắt, vải cuộn, ván,… kết hợp một số nguyên liệu mua trong nước để sản xuất ghế sofa. Khung sắt thì nhập dạng tháo rời về công ty lắp ráp, ván thì nhập khổ lớn phải qua công đoạn cưa xẻ, vải cuộn thì phải cắt theo quy cách…quá trình sản xuất sử dụng nhiều máy móc, trải qua nhiều công đoạn. Như vậy khi mở tờ khai xuất SXXK công ty có được khai xuất xứ Việt Nam không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 nguyễn lâm 29/05/2020

Trường hợp nguồn nguyên liệu sản xuất xuất khẩu bị thiếu, Công ty sử dụng nguồn nguyên liệu từ nguồn nhập kinh doanh, mua trong nước bù vào, như vậy có bị phạt không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 29/05/2020

Công ty thường xuyên bán phế liệu loại ra trong quá trình sản xuất vậy có phải kê khai theo từng lần bán không, có quy định về thời hạn kê khai này không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 26/05/2020

Khi kết thúc hợp đồng gia công, Công ty mở tờ khai nhập gia công chuyển tiếp theo loại hình E23, trường hợp này khi thực hiện BCQT thì đưa số liệu vào cột nào trên mẫu 15?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 26/05/2020

Công ty bán phế liệu loại ra trong quá trình sản xuất hàng xuất khẩu có kê khai nộp thuế VAT thông qua mẫu số 06. Tuy nhiên qua so sánh tổng lượng phế liệu đã bán thấp hơn lượng phế liệu quy đổi từ định mức thực tế sản phẩm đã khai báo, như vậy Công ty có được quyền chứng minh bằng các hợp đồng thu gom rác thải không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 Hà Văn Huân 25/05/2020

Công ty TNHH UCHIHASHI là doanh nghiệp nội địa có cho công ty TNHH PRONICS Việt Nam là Doanh nghiệp chế xuất mượn 01 bộ khuôn để sản xuất không tính tiền vậy công ty TNHH PRONICS Việt Nam có phải làm thủ tục Hải Quan không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 Xuân Hóa 22/05/2020

Công ty em có mặt hàng Cát silic (cát thạch anh) muốn bán vào khu chế xuất. Vậy thì doanh nghiệp em có thể lựa chọn hình thức không mở thủ tục hải quan được không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 Trung 21/05/2020

Công ty chúng tôi Mangalam thép và hợp kim Địa chỉ: Lô C-9A-CN, KCN Mỹ Phước 3, Bến Cát, Bình Dương Hiện công ty chúng tôi có nhập 1 lô hàng từ Ân Độ về và lô hàng này có CO được hưởng ưu đãi thuế. Hiện tại do ảnh hưởng của tình hình dịch bênh COVID 19, nên bên Ấn Độ vẫn chưa cho phép mở cửa hoạt động trở lại, Cho nên cơ quan chức năng ấn độ chỉ cho phép cấp phép bằng bản điện tử, không cấp phép bằng CO gốc do vẫn chưa mở cửa trở lại. Hiện công ty chúng tôi có liện hệ với cơ quan hải quan quản lý để xử lý trường hợp này nhưng cơ quan hải quan chỉ được chấp nhận CO bản gốc, chưa có công văn xác nhận và chỉ thị từ Cục hải quan Bình Dương. Công ty chúng tôi cũng đã liên hệ lại với nhà cung cấp bên Ân Độ, thì họ có cho đường dẫn tra cứu CO bản điện tử để xác thực: WWW.eicindia.gov.in Cho nên công ty chúng tôi viết email này lên bộ phận tư vấn của cục Hải quan Bình Dương để được tư vấn và hướng dẫn xử lý Rất mong nhận được sự phản hồi của cục hải quan Bình Dương về trường hợp trên. Xin chân thành cảm ơn Trung

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 Nguyễn Thị Thanh Hoa 14/05/2020

Công ty TNHH Sunwood Vina (A) có ký hợp đồng mua bán với công ty B ở Canada, sản phẩm là cửa ra vào làm từ gỗ ghép bề mặt phủ PVC. Trong đó một sản phẩm cửa hoàn chỉnh bao gồm cửa chính, khung cửa, và các phụ kiện như: tay nắm, ổ khóa... và phụ kiện này chúng tôi phải nhập khẩu từ Korea. hỏi: nếu chúng tôi nhập khẩu phụ kiện như ổ khóa, tay nắm từ Korea và chưa thực hiện thao tác ráp phụ kiện vào cửa thì có được xuất khẩu sang Canada hay không, và chính sách thuế đối với mặt hàng này như thế nào? chúng tôi có được nhập phụ kiện như một loại nguyên vật liệu chính sản xuất ra cửa hay không? và có được hưởng ưu đãi thuế cho loại hình E31 nhập nguyên liệu sản xuất xuất khẩu hay không.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE