CÂU HỎI ĐÃ TRẢ LỜI

Nhập địa chỉ email để tìm câu trả lời,

hoặc nhập bất kì để tìm câu hỏi có nội dung liên quan

 
STT Người gửi Ngày gửi Danh sách câu hỏi
1 22/09/2021

Công ty nhập khẩu tại chỗ loại hình E31, đề nghị cho biết Công ty có phải nộp thuế hay không? Việc hoàn lại số tiền thuế được thực hiện như thế nào? Thời gian thực hiện trong vòng bao nhiêu ngày?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 22/09/2021

Công ty đã nộp thuế cho tờ khai nhập khẩu tại chỗ loại hình E31, như vậy Công ty có đưa phần nguyên liệu nhập đã nộp thuế này vào báo cáo quyết toán hay không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 Lê Thị Kim Cương 11/09/2021

Vừa qua bộ Công Thương có ban hành công văn về việc áp thuế chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm sợi dài làm từ sợi Polyester có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malayxia. Công ty có một số vấn đề cần sự tư vấn của bộ phận phòng thuế. 1/ Vừa qua công ty có nhập tại chỗ lô hàng sợi A12 từ Việt Nam (công ty nhập loại hình A12 nhưng dùng để sản xuất xuất khẩu theo chỉ định 3 bên), xuất xứ lô hàng sợi là Việt Nam, công ty đối tác xuất cho You Young làm sản xuất xuất khẩu và làm tờ khai theo loại hình E62 (sợi này công ty sản xuất tai Việt Nam). cho nên xuất xứ này là tại Việt Nam .2/ Công ty You Young nhập loại sợi này có xuất xứ tại Việt Nam không có liên quan gì tới công văn 2080 ngày 31/08/2021 nhưng khi thông quan lo hàng nhập này thì nhận được yêu cầu của hải quan là phải cung cấp C/O chứng nhận xuất xứ hàng hóa của nhà cung cấp đối với lô hàng sợi này, nếu không có sẽ bị áp thuế chống bán phá giá đối với lô hàng này. Vì khi Công ty chúng tôi yêu cầu nhà cung cấp C/O thì họ trả lời lô hàng sợi này họ sản xuất tai Viet Nam không nằm trong trường hợp của công văn 2080 ngày 31/08/2021. Cho nên hôm nay công ty You Young mong tổ tư vấn phòng thuế tư vấn giúp công ty về lồ hàng sợi xuất xứ Việt Nam có bị áp vô thuế chống bán phá giá tạm thời đối với sản phẩm sợi có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia không. Công ty chân thành cảm ơn và mong nhận được sự phản hồi sớm từ tổ tư vấn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 VÕ LÊ TRUNG PHÚC 06/09/2021

Xin gửi lời chào đến Cục Hải quan Bình Dương Phòng giám sát Quản Lý. Chúng tôi công ty CỔ PHẦN NỘI THẤT KHD, MST: 3702987167, địa chỉ: Thửa đất số 1783, tờ bản đồ số 33, Khu phố Tân Phú 2, Phường Tân Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương, là doanh nghiệp Vốn 100% VIỆT NAM, Sắp tới công ty chúng tôi có xuất sản phẩm nội thất xuất khẩu với loại hình B11, chúng tôi có 1 câu hỏi muốn gửi đến quý cục Hải quan (Phòng giám sát) như sau: theo quy định hiện hành của thông tư 39/2015, thì Doanh nghiệp chúng tôi có thể mở tờ khai xuất thuận tiện nhất, Do Doanh nghiệp không nằm trong KCN Dĩ An như vậy chúng tôi sẽ mở tờ khai xuất khẩu B11 ở Chi Cục Hải Quan Ngoài KCN như vậy có được không? Hay ở 1 Chi Cục khác Ở Bình Dương, Chúng tôi rất mong được sự hướng dẫn của quý Phòng Giám Sát để DN làm thủ tục xuất khẩu cho lô hàng sắp tới. Xin trân trọng cảm ơn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 HUỲNH THỊ THANH THỦY 20/08/2021

Công ty chúng tôi có nhập khẩu lô hàng theo loại hình A11 ngày 09/08/2021 , trên invoice , trên TNNK có thể hiện tiêu chí xuất xuất xứ là Made in China . Nhưng khi kiểm tra thực tế hàng hóa : trên nhãn mác chỉ thể hiện các tiêu chí bắt buộc ( a,b và d ) theo quy định của nghị định 43/2017/NĐ-CP và thiếu tiêu chí c ( thiếu dòng chữ made in China ) . Xin cho công ty hỏi trường hợp này thì công ty chúng tôi có được xem xét áp dụng theo cv 1512/TCHQ-PC ngày 11/03/2020 là không xử phạt ? còn nếu bị phạt thì bị bị áp dụng theo khoản 1 hay khoản 2 điều 22 nghị đinh 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 ? Rất mong nhận được hồi đáp sớm của quý cơ quan

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 Dương Thị Thân 19/08/2021

Công ty TNHH May Mặc New Era có nhận đơn đặt hàng gia công may quần áo xuất khẩu sang Nhật, và đã nhập vải nguyên cây về công ty theo loại hình gia công E21, sau đó đã cắt vải thành bán thành phẩm nhưng chưa ráp thành quần áo hoàn chỉnh. Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 quá phức tạp, nên công ty không gia công kịp đơn hàng đúng tiến độ để xuất khẩu. Vì thế, bên gia công đã đòi xuất trả lại nguyên phụ liệu cho họ, trong khi công ty đã lỡ cắt vải cây thành vải bán thành phẩm.kính đề nghị Quí Cục Hải Quan Bình Dương xem xét hướng dẫn thủ tục hải quan để công ty tiến hành xuất trả lại vải đã cắt thành bán thành phẩm để xuất trả cho phía Nhật.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 16/08/2021

Công ty nhập khẩu thành phẩm loại hình A41 theo quyền nhập khẩu, sau đó công ty bán thành phẩm đã nhập khẩu theo quyền cho Công ty khác xuất khẩu. Vậy trường hợp này Công ty có được hoàn thuế nhập khẩu theo quyền sau đó bán cho Công ty khác xuất khẩu hay không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 16/08/2021

Công ty nhập khẩu tại chỗ loại hình E31 thì phát sinh 02 trường hợp: một là nhập từ nước ngoài được miễn thuế; hai là nhập từ nguồn tại chỗ tại Việt Nam có nộp thuế. Như vậy Công ty có phải tách hai nguồn này ở kho nguyên phụ liệu hay không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 Nhân 04/08/2021

cho e hỏi khi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (vốn doanh nghiệp= chủ đầu tư VN + chủ đầu tư là người nước ngoài): khi mở tk A41 có cần chứng mình quyền XNK thì mới được mở tk không ( trên giấy phép kd có chức năng sx và kinh doanh mặt hàng này)

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 Nguyễn Thị Hường 28/07/2021

Thưa Cục Hải quan Bình Dương. Hiện tại Nhật Bản đã cấp chứng nhận xuất xứ (CNXX) hàng hóa bằng hình thức điện tử vậy bản điện tử CNXX đã được áp dụng thay thế bản giấy đối với hàng nhập về từ Nhật Bản hay chưa ạ? Nếu chưa thì Cục Hải quan đã có kế hoạch áp dụng đề tháo gỡ khó khăn khi xin bản giấy của doanh nghiệp nhập khẩu không ạ?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
LIÊN KẾT WEBSITE