CÂU HỎI ĐÃ TRẢ LỜI

Nhập địa chỉ email để tìm câu trả lời,

hoặc nhập bất kì để tìm câu hỏi có nội dung liên quan

 
STT Người gửi Ngày gửi Danh sách câu hỏi
1 TRẦN THỊ THUẬN 10/08/2020

Kính gửi Cục Hải Quan, Công ty TNHH Wun Taix, năm 2013 có nhập khẩu 1 máy ép nhựa không chịu thuế nhập khẩu, chịu thuế GTGT 10%, Nay công ty em muốn thanh lý máy này (còn khấu hao), công ty em dùng máy ép nhựa để sản xuất hàng trong nước không thuộc loại hình gia công hoặc xuất khẩu hoặc tạm nhập tái xuất theo khoản 5 Điều 25 Nghị định 08/2015/NĐ-CP ngày 21/1/2015. Vậy bên em có cần đăng ký lại mục đích sử dụng và mở tờ khai mới trước khi thanh lý không ạ. Em cảm ơn

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 Dương Cảnh 05/08/2020

Chúng tôi có vướng mắc liên quan đến việc quy định đánh dấu vào ô “Issued Retroactively” trên C/O Form D theo Điều 10 Phụ Lục 7 Thông Tư 22/2016/TT-BCT ngày 03 tháng 10 năm 2016 1. Tùy thuộc vào việc xuất trình các chứng từ chứng minh,C/O được cấp trước hoặc vào thời điểm xuất khẩu hoặc một thời gian ngắn sau đó nhưng không được muộn quá 3 ngày tính từ ngày xuất khẩu, nếu hàng hóa xuất khẩu được xác định là có xuất xứ từ lãnh thổ của Nước thành viên xuất khẩu theo các quy tắc xuất xứ quy định tại Phụ lục I. 2. Trong trường hợp ngoại lệ khi C/O không được cấp vào thời điểm xuất khẩu hoặc trong thời hạn 3 ngày tính từ ngày xuất khẩu do sai sót hoặc bỏ quên không cố ý hoặc có lý do chính đáng, C/O có thể được cấp sau nhưng không quá 1 năm kể từ ngày xuất khẩu và phải đánh dấu vào ô “Issued Retroactively”. Cụ thể chúng tôi có 1 C/O Form D điện tử được cấp bởi Singapore với thông tin Departure Date: 03/07/2020 Ngày cấp C/O: 06/07/2020, tại ô số 13 không được tick vào ô “Issued Retroactively”. Theo thông tin chúng tôi kiểm tra với nhà cung cấp thì Hải Quan Singapore thông tin rằng ô này được hệ thống ASW (Hệ Thống 1 Cửa) tự động tick. Xin vui lòng tư vấn giúp chúng tôi trường hợp C/O nêu trên không tick vào ô “Issued Retroactively” là có hợp lệ theo quy định? Xin cảm ơn

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 HOANG VAN CHIEN ( ZHAN ) 30/07/2020

Căn cứ vào Giấy chứng nhận đầu tư này (đính kèm). + Anh /Chị vui lòng check giúp em là có phù hợp cho việc xin hồ sơ miễn thuế đối với DMMMTB miễn thuế không ? + Anh/Chị vui lòng cho biết có phải thay đổi Giấy phép đầu tư hay không ? Lưu ý : DMMMTB xin miễn thuế làm trong tháng 07.2020 .

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 Ms Liên 30/07/2020

Tôi là một công ty EPE mới thành lợp tại KCN quốc tế protrade, xã An Tây, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương. Giờ công ty tôi muốn nhập khẩu những thiết bị lớn để phục vụ sản xuất, với kinh ngạch lớn. thông tin tôi biết là khi nhập khẩu được chịu VAT=0. Tuy nhiên, công ty tôi muốn để quản lý đơn giản những thiết bị đó với hải quan kiểm xoát , cho nên muốn đóng thuế cho thiết bị khi nhập khẩu . Nội dung nêu trước có làm được không? Hay có cách nào để làm thủ tục đơn gian ? Vui lòng trả lời giúp tôi nhé, xin cảm ơn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 MS TRAN THI HUONG 28/07/2020

Công ty chúng tôi sản xuất xuất khẩu mặt hàng dây thừng và dây cáp. Hiên tại do đặc thù của đơn hàng từ bên phía người mua nước ngoài, người mua cần mua sợi cáp đã được đính móc phía đầu sợi cáp. Nhưng doanh nghiệp chúng tôi chỉ sản xuất được sợi cáp không được đính móc. Nếu đính móc phía đầu sợi cáp, chúng tôi phải đưa sợi cáp đã hoàn thành đó qua cho đơn vị khác đính móc vào. Trường hợp nêu trên có được xem là gia công ngoài không? Nếu doanh nghiệp chúng tôi thực hiện công việc như trên thì có ảnh hưởng gì đối với phần thuế đầu vào của nguyên vật liệu không? Hiện tại doanh nghiệp chúng tôi đang nhập khẩu nguyên vật liệu theo loại hình E31. Kính mong nhận được phúc đáp từ phía quý cơ quan.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 Luong Thi Vuong Dan Thuy 23/07/2020

Công Ty muốn điều chỉnh phương thức thanh toán trên tờ khai thì các bước cần làm là gì? Thời gian điều chỉnh kể từ khi nộp hồ sơ?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 Thang nguyen 21/07/2020

Chào Anh/Chị Anh chị cho xin công văn về việc kiểm tra hàng hóa bằng máy soi tại bãi tập trung ở chi cục HQ Sóng Thần&Ngoài khu công nghiệp năm 2019.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 Rio Quang Nam Spinning Co., Ltd 21/07/2020

Kính gửi tổ tư vấn Hải Quan Bình Dương, Em tên Diệp đến từ Công ty Sản xuất Sợi chỉ Rio Quảng Nam Doanh nghiệp em có một vướng mắc xin được hỗ trợ từ tổ tư vấn như sau: Doanh nghiệp em có đăng ký kinh doanh nhập nguyên liệu bông ( loại hình E31) để sản xuất hàng chỉ trắng xuất khẩu ( loại hình E62) thì sẽ được miễn thuế. Trong quá trình sản xuất thì khách hàng có yêu cầu bên em nhuộm vậy trước khi nhuộm bên em có chuyển mục đích sử dụng cho lô hàng trên và khi xuất khẩu lại thì dùng loại hình B11 ( xuất kinh doanh tiêu dùng ) Vậy xin hỏi tổ tư vấn trước khi đem đi nhuộm tại doanh nghiệp khác trên lãnh thổ Việt Nam bên em có cần đăng ký cơ sở gia công hay không và quy trình bên em làm như vậy có đúng chưa ? Mong nhận được phản hồi từ tổ tư vấn

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 Ms. Thúy 17/07/2020

Theo khoản 1.g điều 18 thông tư 38/2015/TT-BTC : “Người khai hải quan được sử dụng kết quả giám định, phân tích của các tổ chức có chức năng theo quy định của pháp luật để khai các nội dung có liên quan đến tên hàng, mã số, chất lượng, chủng loại, số lượng và các thông tin khác liên quan đến lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu. Người khai hải quan được sử dụng kết quả phân tích, phân loại của lô hàng đã được thông quan trước đó để khai tên hàng, mã số cho các lô hàng tiếp theo có cùng tên hàng, thành phần, tính chất lý hóa, tính năng, công dụng, nhập khẩu từ cùng một nhà sản xuất trong thời hạn 03 năm kể từ ngày có kết quả phân tích, phân loại; trừ trường hợp quy định của pháp luật làm căn cứ ban hành thông báo kết quả phân tích, phân loại hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu được sửa đổi, bổ sung, thay thế “ Và Khoản 3 Điều 24 thông tư 39/2018/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung như sau: “3. Trường hợp lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu đã được thông quan trên cơ sở kết quả phân tích, giám định để xác định tên hàng, mã số hàng hóa thì cơ quan hải quan sử dụng kết quả phân tích, giám định của lô hàng này để thực hiện thủ tục hải quan cho các lô hàng, tiếp theo của chính người khai hải quan có cùng tên hàng, xuất xứ, mã số hàng hóa khai báo, nhập khẩu từ cùng một nhà sản xuất (đối với hàng hóa nhập khẩu). Cơ quan hải quan lựa chọn thực hiện phân tích, giám định cho các lô hàng tiếp theo trên cơ sở quản lý rủi ro.” Doanh nghiệp có vướng mắc như sau : 1. Vậy trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng cùng một kết quả phân tích phân loại có cùng tên hàng, xuất xứ, mã số khai báo nhập từ 2 nhà sản xuất khác nhau trong quá trình khai báo mà cơ quan hải quan không có phản hồi yêu cầu đi phân tích giám định lại thì doanh nghiệp có bị vi phạm hay không ? Trách nhiệm sẽ thuộc về phía doanh nghiệp hay phía cơ quan hải quan ? 2. Đối với những kết quả phân tích phân loại (có cùng tên hàng, thành phần, tính chất lý hóa, tính năng, công dụng, nhập khẩu từ cùng một nhà sản xuất ) đã qua thời hạn 3 năm thì doanh nghiệp hay cơ quan hải quan sẽ yêu cầu đi phân tích giám định lại ? Kính mong quý cơ quan giải đáp vướng mắc trên của doanh nghiệp.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 Hau Nguyen (Ms.) 13/07/2020

Kính gửi Cục Hải quan Bình Dương, Lời đầu tiên, Công ty xin gửi lời chào trân trọng và lời cảm ơn đến Quý cục đã hỗ trợ trong thủ tục hải quan thời gian qua. Công ty vừa mới khai báo tờ khai điện tử cho lô hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, mở tờ khai về Chi cục hải quan tại Bình Dương. Vì nhân viên sơ suất trong việc các khoản điều chỉnh cộng, điều chỉnh trừ nên đã khai thiếu tổng thuế Nhập khẩu + VAT là 118.000.000 VND Công ty đã tự phát hiện ngay sau đó và tiến hành chỉnh sửa tờ khai điện tử (chưa nộp hồ sơ đến Chi cục đăng ký) Nay Công ty gửi email này đến Quý Cục Hải quan nhờ tư vấn trong trường hợp này: Công ty đã tự phát hiện và chỉnh sửa tờ khai ngay sau đó, trước khi cơ quan hải quan kiểm tra thì có bị phạt vi phạm hành chính hay không. Nếu có, số tiền phạt là bao nhiêu? Mong phúc đáp sớm từ Quý Hải quan. Công ty xin chân thành cảm ơn./.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE