Trang chủ >> Giới thiệu >> Lời chào mừng của Cục trưởng

        Cục trưởng Cục HQBD
         Ông Nguyễn Phước Việt Dũng

LỜI CHÀO MỪNG CỦA CỤC TRƯỞNG

Trân trọng kính chào Quý doanh nghiệp, bạn đọc đã đến thăm trang thông tin điện tử của Cục Hải quan tỉnh Bình Dương (Website HQBD)!

Tôi xin thay mặt toàn thể cán bộ công chức và người lao động của Cục Hải quan tỉnh Bình Dương xin gửi đến Quý doanh nghiệp, bạn đọc lời chào thân ái, sức khỏe và thành công!

Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có vị trí địa lý và giao thông thuận lợi, gần các cảng biển, cảng hàng không quốc tế, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn. Với chủ trương đổi mới, năng động, sáng tạo, được cụ thể hóa bằng những chính sách thông thoáng, mở đường cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của địa phương, Bình Dương là điểm sáng trong thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài.

Đến nay, toàn tỉnh có 29 khu công nghiệp, 12 cụm công nghiệp. Trong đó, có những khu công nghiệp tiêu biểu cho cả nước về xây dựng kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ và hiện đại, về tốc độ thu hút đầu tư, quản lý sản xuất và bảo vệ môi trường như VSIP 1, 2, Mỹ Phước, Đồng An, … Bằng những chính sách phù hợp, tính đến 30/11/2020, Bình Dương đã thu hút được 3.928 dự án và 35 tỷ 400 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư, xếp thứ ba cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài; toàn tỉnh có 48.456 doanh nghiệp trong nước, với vốn đăng ký hơn 434.708​​​​ tỷ đồng. Nhiều khu đô thị và dân cư mới văn minh, hiện đại được hình thành, trong đó tiêu biểu nhất là "Thành phố mới Bình Dương" với điểm nhấn là Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 20/02/2014.​ Thế và lực của Bình Dương hôm nay là kết quả phấn đấu kiên cường, năng động, sáng tạo không ngơi nghỉ của bao lớp cư dân qua các thời kỳ lịch sử. Đó là cơ sở quan trọng để Bình Dương cất cánh trong thời kỳ mới – thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phấn đấu sớm trở thành đô thị văn minh, giàu đẹp. Và đây cũng là những yếu tố hết sức quan trọng, thuận lợi cho hoạt động của ngành Hải quan trong thời gian qua trên địa bàn.

Cục Hải quan tỉnh Bình Dương được giao nhiệm vụ thực hiện quản lý nhà nước về hải quan và tổ chức thực thi pháp luật về hải quan liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Qua nhiều năm, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương với phương châm “luôn đồng hành cùng doanh nghiệp” và xem doanh nghiệp là đối tác “hợp tác và cùng phát triển” nên đã đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu trên địa bàn; nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác quản lý và thủ tục hải quan; nâng cao tính công khai, minh bạch; tăng cường phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp . . . góp phần cùng với các cấp chính quyền tỉnh Bình Dương giữ vững hình ảnh Bình Dương là điểm đầu tư đầy hấp dẫn trong quá khứ, hiện tại và trong tương lai.

Trang thông tin điện tử của chúng tôi được xây dựng từ năm 2007, qua hơn 14 năm phát triển đã có nhiều thay đổi về nội dung và giao diện nhằm đáp ứng yêu cầu và phục vụ ngày càng tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp và bạn đọc gần xa. Đây là kênh thông tin chính thức, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan trên địa bàn, đến nay Website HQBD đã có trên 24.703.000 lượt truy cập, qua đó Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đã kịp thời cung cấp các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực Hải quan; giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực thi pháp luật về hải quan và tuyên truyền về các hoạt động của Cục Hải quan tỉnh Bình Dương,…

Thông qua Website, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, quý doanh nghiệp và bạn đọc gần xa trong việc hỗ trợ đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao và xây dựng đơn vị ngày càng trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quá trình hội nhập, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Để Website ngày càng phục vụ tốt hơn nữa theo nhu cầu của doanh nghiệp và bạn đọc, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương rất mong tiếp tục nhận được góp ý để xây dựng Website ngày càng hoàn thiện, chất lượng và hiệu quả hơn.

Xin trân trọng cảm ơn!

Nguyễn Phước Việt Dũng

Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bình Dương