Trang chủ >> Giới thiệu >> Giới thiệu chung

Cục trưởng Cục HQBD
Ông Nguyễn Phước Việt Dũng

LỜI CHÀO MỪNG CỦA CỤC TRƯỞNG

Xin kính chào Quý doanh nghiệp, bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử (Website) Cục Hải quan tỉnh Bình Dương!

Tôi xin thay mặt toàn thể cán bộ công chức Cục Hải quan tỉnh Bình Dương xin gửi đến Quý doanh nghiệp, bạn đọc lời chào thân ái, sức khỏe và thành đạt!

Tỉnh Bình Dương là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Phía Nam, có vị trí địa lý thuận lợi, gần sân bay, cảng biển quốc tế, tập trung nhiều Khu công nghiệp; luôn có sự năng động, đổi mới và phát triển trên nhiều mặt kinh tế - xã hội, hoạt động thu hút đầu tư và thương mại, xuất nhập khẩu ngày càng tăng. Nhiều năm qua, kinh tế của tỉnh vẫn duy trì ở mức tăng trưởng cao, luôn vượt kế hoạch đề ra, chuyển dịch đúng hướng; Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) luôn năm sau cao hơn năm trước, trung bình đạt trên 8,2%/năm; Kim ngạch xuất nhập khẩu tăng trung bình hàng năm trên 16%;  Đến hết năm 2016, toàn tỉnh đã có 2.818 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn trên 25,6 tỷ USD, đây là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng và phát triển hoạt động của ngành Hải quan trong thời gian qua.

Trên cơ sở xác định thu hút vốn đầu tư doanh nghiệp FDI là một nguồn lực quan trọng, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội, chính quyền và các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đang thể hiện quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao tính minh bạch và năng lực cạnh tranh, tao môi trường thuận lợi thu hút đầu tư nhằm khẳng định Bình Dương là địa chỉ đầu tư hấp dẫn và hiệu quả nhất trong vùng kinh tế năng động phía Nam. Hiện nay, tỉnh Bình Dương đang hướng đến xu thế phát triển mới là thành phố thông minh và đến năm 2020, tỉnh Bình Dương đạt tiêu chí đô thị loại I trực thuộc Trung ương.

Trong xu thế phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, cùng  với tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương được Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về hải quan và tổ chức thực thi pháp luật về hải quan, các quy định khác của pháp luật có liên quan đến hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh tỉnh Bình Dương. Nhiều năm qua, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương luôn thực hiện chủ trương và phương châm: “Hải quan- Doanh nghiệp là đối tác tin cậy, là bạn đồng hành trong suốt chặn đường phát triển”; toàn thể cán bộ, công chức Cục Hải quan tỉnh Bình Dương luôn luôn đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa Hải quan, tập trung nghiên cứu các ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác quản lý nhà nước về Hải quan, góp phần cùng với các cấp chính quyền tỉnh Bình Dương nhằm khẳng định Bình Dương là một điểm đến đầy hấp dẫn, đầy lôi cuốn, hứa hẹn, trải thảm đỏ mời các nhà đầu tư trong và ngoài nước, xứng danh là nơi “đất lành chim đậu”.

Chúng tôi đã xây dựng trang thông tin điện tử từ năm 2007 và hơn 09 năm đã từng bước đáp ứng yêu cầu cho cộng đồng doanh nghiệp, bạn đọc; cùng với quá trình phát triển, Trang thông tin điện tử của Cục Hải quan đã có nhiều thay đổi với giao diện mới, nội dung đa dạng và ngày càng thu hút hơn đối với Quý doanh nghiệp, bạn đọc nhằm kết nối và chia sẻ thông tin, phục vụ và hợp tác với doanh nghiệp. Đồng thời, đáp ứng việc cung cấp kịp thời về cơ chế chính sách của các Bộ, Ngành liên quan đến lĩnh vực Hải quan một cách nhanh chóng, đầy đủ, chính xác, hiệu quả về thủ tục đối với hàng hoá XNK. Cục Hải quan tỉnh Bình Dương luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo thuận lợi tối đa cho quý doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hải quan tại tỉnh Bình Dương, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hướng đến sự tuân thủ pháp luật về Hải quan. Bên cạnh đó, trang thông tin điện tử cũng thể hiện tinh thần của Hải quan Việt Nam “Chuyên nghiệp – Minh bạch – Hiệu quả” và tinh thần của Cục Hải quan tỉnh Bình Dương là “Năng Động- Đổi Mới- Phát Triển”.

Thông qua trang Thông tin điện tử, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp Lãnh đạo, chính quyền địa phương, của quý doanh nghiệp và bạn đọc nhằm thực hiện tốt hơn nữa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng đơn vị ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quá trình hội nhập, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Để Trang thông tin của Cục ngày càng chất lượng, phong phú đáp ứng yêu cầu của bạn đọc, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương rất mong nhận được sự quan tâm, góp ý của quý Doanh nghiệp, bạn đọc.

Chúc Quý doanh nghiệp, bạn đọc Sức khỏe, Hạnh phúc và Kinh doanh ngày càng phát triển.

Xin trân trọng cảm ơn!

Nguyễn Phước Việt Dũng

Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bình Dương