Trang chủ >> Giới thiệu >> Lời chào mừng của Cục trưởng

Cục trưởng Cục HQBD
Ông Nguyễn Phước Việt Dũng

LỜI CHÀO MỪNG CỦA CỤC TRƯỞNG

Trân trọng kính chào Quý doanh nghiệp, bạn đọc đã đến thăm trang thông tin điện tử của Cục Hải quan tỉnh Bình Dương (Website HQBD)!

Tôi xin thay mặt toàn thể cán bộ công chức và người lao động của Cục Hải quan tỉnh Bình Dương xin gửi đến Quý doanh nghiệp, bạn đọc lời chào thân ái, sức khỏe và thành đạt!

Tỉnh Bình Dương là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nơi có vị trí địa lý và giao thông thuận lợi, gần các cảng biển, cảng hàng không quốc tế, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn. Tỉnh Bình Dương luôn được biết đến với hình ảnh là một trong nhiều tỉnh của khu vực miền Đông Nam Bộ từ lâu đã được biết đến với hình ảnh nhộn nhịp của sự giao thương và hội tụ từ nhiều vùng miền trong cả nước . Ngày nay với sự năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội, Bình Dương lại là điểm sáng trong thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài.

Trong nhiều năm qua, tỉnh Bình Dương luôn duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao, hoạt động XNK liên tục duy trì thặng dư thương mại. Tổng sản phẩm trong Tỉnh (GRDP) tăng trung bình hàng năm trên 8,5%; kim ngạch XNK tăng trung bình hàng năm trên 10%. Đến cuối năm 2018, toàn Tỉnh đã thu hút được hơn 3.509 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư hơn 32 tỷ USD (đứng thứ 3 của cả nước). Đây là những yếu tố hết sức quan trọng, thuận lợi cho hoạt động của ngành Hải quan trong thời gian qua trên địa bàn.

Cục Hải quan tỉnh Bình Dương được giao nhiệm vụ thực hiện quản lý nhà nước về hải quan và tổ chức thực thi pháp luật về hải quan liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh tỉnh Bình Dương. Qua nhiều năm, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương với phương châm “luôn đồng hành cùng doanh nghiệp” và xem doanh nghiệp là đối tác “Hợp tác và cùng phát triển” nên đã đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu trên địa bàn; nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác quản lý và thủ tục hải quan; nâng cao tính công khai, minh bạch; tăng cường phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp . . . góp phần cùng với các cấp chính quyền tỉnh Bình Dương giữ vững hình ảnh Bình Dương là điểm đầu tư đầy hấp dẫn trong quá khứ, hiện tại và trong tương lai.

Trang thông tin điện tử của chúng tôi được xây dựng từ năm 2007, qua hơn 11 năm phát triển đã có nhiều thay đổi về nội dung và giao diện nhằm đáp ứng yêu cầu và phục vụ ngày càng tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp và bạn đọc gần xa. Đây là kênh thông tin chính thức, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục hải quan trên địa bàn, đến nay Website HQBD đã có trên 24.600.000 lượt truy cập, qua đó Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đã kịp thời cung cấp các văn bản pháp luật; hướng dẫn Tổng cục Hải quan; giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực thi pháp luật về hải quan và tuyên truyền về các hoạt động của Cục Hải quan tỉnh Bình Dương,…

Thông qua Website, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, quý doanh nghiệp và bạn đọc gần xa trong việc hỗ trợ đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao và xây dựng đơn vị ngày càng trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quá trình hội nhập, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà

Để Website ngày càng phục vụ tốt hơn nữa theo nhu cầu của doanh nghiệp và bạn đọc, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương rất mong tiếp tục nhận được góp ý để xây dựng Website ngày càng hoàn thiện, chất lượng và hiệu quả hơn.

Xin trân trọng cảm ơn!

Nguyễn Phước Việt Dũng

Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bình Dương