Tin tức
DANH SÁCH TIN TỨC
Nhức nhối nạn buôn lậu xăng dầu trên biển
18/10/2017
Ông Nguyễn Hùng Anh- Phó Cục trưởng Cục Điều tra Chống buôn lậu (Tổng Cục Hải quan) cho hay: Thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu thời gian qua rất tinh vi, thay đổi liên tục, đặc biệt lợi dụng vận chuyển trái phép xăng dầu trên tuyến đường biển là tuyến đường có lưu lượng hàng hóa rất lớn.
Chặn đứng nhiều vụ vận chuyển ma túy qua đường hàng không - Bài 1: Ma túy… chuyển phát nhanh
18/10/2017
Trong hàng ngàn gói hàng chuyển phát nhanh làm thủ tục mỗi ngày, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh- Cục Hải quan TP.HCM đã thực hiện phân loại, phối hợp với Đội Kiểm soát phòng chống ma túy kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các vụ cất giấu ma túy trong những bưu phẩm, bưu kiện.
Hải quan và doanh nghiệp: Thu hẹp khoảng cách
18/10/2017
Nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu, thời gian qua, ngành hải quan (HQ) đã chủ động phát triển quan hệ đối tác với DN. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế cần nỗ lực của cả hai phía để mang lại hiệu quả thiết thực.
Nộp thuế điện tử 24/7- Tiện lợi cho doanh nghiệp
18/10/2017
Tiếp tục đơn giản hóa thủ tục nộp thuế, trong đó có việc đa dạng thêm hình thức, kênh thanh toán nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp (DN), Tổng cục Hải quan đã xây dựng Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7”.
Lợi ích gì từ Cổng thông tin tờ khai hải quan điện tử?
18/10/2017
Sau 6 tháng hoạt động (từ tháng 3/2017), Cổng thông tin tờ khai hải quan điện tử đã có gần 36.000 lượt truy cập, tra cứu thông tin tờ khai.
Tổng cục Hải quan chấn chỉnh việc quản lý tang vật và phương tiện vi phạm
18/10/2017
Ngày 02/10/2017, Tổng cục Hải quan ban hành Công văn số 6457/TCHQ-PC về việc chấn chỉnh công tác quản lý, bảo quản tang vật và phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu sau những sai phạm của công chức hải quan gần đây.
Tờ khai hải quan điện tử: Doanh nghiệp sẽ không phải gặp trực tiếp hải quan
18/10/2017
Mặc dù tính đến thời điểm này, mới có 1.100 DN kết nối hệ thống để thực hiện thủ tục hải quan điện tử. Tuy nhiên, tương lai DN không phải gặp trực tiếp cán bộ hải quan làm thủ tục đã đến gần.
Tổng cục Hải quan triển khai giải quyết thủ tục hành chính qua bưu chính công ích
18/10/2017
Tổng cục Hải quan cho biết, cơ quan này vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc triển khai tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích theo Quyết định số 1043/QĐ-BTC của Bộ Tài chính.
Lý do hệ thống phản hồi chậm với một số tờ khai hàng chuyển phát nhanh (báo HQ)
17/10/2017
Trước phản ánh của DN chuyển phát nhanh về một số tờ khai hàng hóa gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hệ thống phản hồi chậm, Tổng cục Hải quan đã có những lý giải cụ thể và cho rằng, DN có thể chủ động thực hiện một số nội dung để khắc phục tình trạng này.
Xuất hiện nhiều thủ đoạn buôn lậu mới ở Quảng Trị
17/10/2017
Theo Cục Hải quan tỉnh Quảng trị, hoạt động buôn lậu ở khu vực biên giới gần đây diễn biến phức tạp trở lại, bởi đối tượng chuyên nghiệp đang hướng tới tổ chức buôn lậu với quy mô lớn, thông qua sự cấu kết với chủ doanh nghiệp.
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE