Tin tức
DANH SÁCH TIN TỨC
Nâng cao cải cách thủ tục hành chính và hiệu quả quản lý nhờ công tác phối hợp
22/06/2017
Luôn được cơ quan quản lý cấp trên đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác cải cách hành chính, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu pháp lệnh được giao. Các chỉ số như: lượng doanh nghiệp đến làm thủ tục, số tờ khai, kim ngạch xuất nhập khẩu, số thu thuế….điều tăng qua các năm. Đạt được kết quả đó là nhờ Hải quan Bình Dương thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp. Trong đó phải kể đến hiệu quả từ công tác phối hợp với các ngành, hiệp hội nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, đồng thời cũng chống gian lận thương mại và nâng cao hiệu quả quản lý của mình.
Hải quan tỉnh Bình Dương: Thăm, chúc mừng cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
21/06/2017
Trong thời gian qua, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bình Dương (Cục HQBD) rất quan tâm đến công tác phối hợp với các cơ quan báo chí trong và ngoài ngành nhằm tuyên truyền, thông tin kịp thời các chính sách pháp luật; hỗ trợ, tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp (DN) yên tâm đầu tư tại Bình Dương.
HẢI QUAN TỈNH BÌNH DƯƠNG : GẶP GỠ, ĐỐI THOẠI VỚI BCH CHI HỘI DN HÀN QUỐC ĐẦU TƯ TẠI BÌNH DƯƠNG
18/06/2017
Trong các năm qua, công tác phối hợp giữa Cục Hải quan tỉnh Bình Dương (HQBD) và Chi hội DN Hàn Quốc đầu tư tại Bình Dương (Chi hội) đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, ngày càng được nâng dần về chất lượng và hiệu quả. Đặc biệt là công tác đối thoại trực tiếp với Chủ Doanh nghiệp đã được hai bên phối hợp thường xuyên nhằm tuyên truyền chính sách pháp luật và giải đáp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN Hàn Quốc đầu tư tại Bình Dương.
Hải quan Bình Dương: Thu ngân sách đạt trên 5.202 tỷ đồng
14/06/2017
Theo báo cáo của Cục Hải quan Bình Dương, trong 5 tháng đầu năm 2017, tình hình xuất nhập khẩu tại đơn vị có sự gia tăng rõ rệt, số lượng doanh nghiệp tăng cao, góp phần vào số thu nộp ngân sách đạt trên 5.202 tỷ đồng, đạt trên 46% kế hoạch được giao.
Ban hành Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 năm 2017
13/06/2017
Ngày 9/6/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 846/QĐ-TTg ban hành Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 thực hiện tại các bộ, ngành, địa phương năm 2017.
Hải quan tỉnh Bình Dương: Sát cánh cùng doanh nghiệp
09/06/2017
“Đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp” luôn được Hải quan tỉnh Bình Dương (HQBD) xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Điều này được minh chứng qua các hoạt động thiết thực tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và được ghi nhận qua các kết quả cụ thể:
Cơ chế một cửa quốc gia, Công cụ để thực hiện thành công Nghị quyết 19 của Chính phủ
02/06/2017
Chính phủ đang đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế. Thể hiện rõ nét qua việc Chính phủ liên tiếp ban hành Nghị quyết 19 qua các năm 2015, 2016, 2017 nhằm đề ra những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Với mục đích tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, cho hoạt động xuất nhập khẩu. Để thực hiện được điều đó bên cạnh phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, thì Chính phủ xác định Cơ chế một cửa quốc gia là một trong những công cụ quan trọng giúp giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu góp phần thực hiện thành công tinh thần Nghị quyết 19 của Chính phủ.
Hải quan Bình Dương: Quản lý chặt chẽ hàng hóa ra vào kho ngoại quan
02/06/2017
Với việc quản lý 21 kho ngoại quan trên địa bàn, để hạn chế phát sinh sai sót cũng như kịp thời ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại, Cục Hải quan Bình Dương đã triển khai nhiều giải pháp quản lý hàng hóa ra vào kho ngoại quan, đặc biệt là đối với hàng vận chuyển độc lập.
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE