CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Nhập từ khóa:
STT Ngày trả lời Danh sách câu hỏi
1 12/10/2017

Công ty đang có kế hoạch nhập khẩu máy móc thiết bị để phục vụ cho sản xuất. Tuy nhiên, các máy móc, thiết bị cần nhập khẩu là loại đã qua sử dụng với tình trạng như sau : - Một số máy móc, thiết bị có thời gian đã qua sử dụng dưới 10 năm nhưng cũng có một số trên 10 năm. - Rất nhiều máy móc đã qua sử dụng không có giấy chứng nhận của nhà sản xuất về năm sản xuất và tiêu chuẩn sản xuất vì giấy chứng nhận cũ đã bị thất lạc và nhà sản xuất cũng không chịu cấp lại vì họ đã ngưng hoạt động hoặc chuyển đổi công ty, một số nhà sản xuất không đồng ý cấp lại giấy chứng nhận. Công ty xin hỏi : - Công ty có thể nhập khẩu các máy móc, thiết bị đã qua sử dụng trên 10 năm hay không? Nếu được thì cần phải làm các thủ tục gì? - Nếu máy móc đã qua sử dụng không có giấy chứng nhận của nhà sản xuất về năm sản xuất và tiêu chuẩn sản xuất thì công ty có thể nhập khẩu được không? Nếu được thì cần phải cung cấp các tài liệu gì và thủ tục ra sao? - Về chứng thư giám định năm sản xuất và tiêu chuẩn sản xuất của thiết bị đã qua sử dụng, công ty có cần phải giám định trước ở nước ngoài và có chứng thư trước khi đưa thiết bị đã qua sử dụng vào Việt Nam hay công ty có thể đưa thiết bị vào Việt Nam trước rồi mới xin chứng thư giám định của một tổ chức giám định tại Việt Nam ?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 12/10/2017

Theo Thông tư của Bộ Tài chính số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015, thì báo cáo quyết toán năm số liệu khai báo hải quan chỉ cần gởi báo cáo theo mẫu 15 dựa trên số liệu báo cáo sổ sách kế toán thì có được hay không? nếu khác thì cần thêm những gì?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 29/08/2017

Hiện nay công ty (cty FDI) muốn thanh lý một xe xúc lật đã nhập theo loại hình nhập đầu tư, năm nhập khẩu 2000, thuộc diện miễn thuế. Đề nghị tổ tư vấn pháp luật hải quan tư vấn cho chúng tôi biết: Thủ tục để thanh lý (bán thị trường Việt Nam); doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 29/08/2017

Nội dung câu hỏi: Công ty chúng tôi là Doanh nghiệp chế xuất, sản xuất xuất khẩu. Vừa rồi bên chúng tôi có nhập 1 lô nguyên liệu để sản xuất và đã thông quan. Tuy nhiên do sai sót, có một sô mã hàng bên tôi khai sai loại hình là A12, sau khi xác nhận lại là E11. Vì mã loại hình là chỉ tiêu không được khai bổ sung theo thông tư 38/2015 nên Công ty có làm công văn xin chuyển đổi mục đích sử dụng kèm theo danh sách các mã hàng chuyển đổi và các chứng từ của lô hàng, đồng thời sửa lại tờ khai. Cho chúng tôi hỏi là làm như vậy có đúng không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 29/08/2017

Xin kính chào tổ tư vấn. Hiện nay tôi có nhu cầu nhập khẩu máy tính (có chức năng thu sóng internet không dây) để kinh doanh nhưng không rõ các thủ tục cần thiết để được thông quan. Vậy xin quý báo có thể trả lời giúp là tôi có cần phải xin giấy phép nhập khẩu của bộ công thương không? tôi cần phải làm những thủ tục gì để có thể nhập khẩu được?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 29/08/2017

Câu hỏi: Công ty chúng tôi là DN sản xuất, lắp ráp xe gắn máy 2 bánh và trong năm 2017 chúng tôi đang có dự định phát triển thêm 9 dòng xe mới. Khi phát triển 1 dòng xe mới, chúng tôi sẽ nhập xe nguyên chiếc (chưa qua sử dụng, cụ thể là trong tháng 2 chúng tôi đang tiến hành thực hiện thủ tục thông quan 3 chiếc xe K-PIPE 50 theo hình thức phi mậu dịch) từ nước ngoài về để làm mẫu; những chiếc xe này chỉ phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển, không phát hành biển số, không lưu thông, không mua bán. Theo căn cứ Thông tư 143/2015/TT-BTC, trường hợp này chỉ được nhập 1 chiếc. Hơn nữa cả năm 2017 chỉ được nhập 1 chiếc mà thôi và phải thông qua chứng nhận chất lượng đạt tiêu chuẩn của Cục Đăng kiểm. Vậy xin được hỏi, trường hợp của công ty chúng tôi có thuộc đối tượng điều chỉnh của Thông tư 143/2015/TT-BTC hay không? Trường hợp muốn được nhập số lượng nhiều hơn 1 xe mỗi năm để làm mẫu nghiên cứu phát triển (phi mậu dịch) thì chúng tôi phải thực hiện thủ tục như thế nào? 3. Do xe nhập về không phát hành biển số, không tham gia lưu thông, vậy có thể xin miễn thử nghiệm chất lượng được không? Nếu được thì phải thực hiện thủ tục như thế nào?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 29/08/2017

Câu hỏi: Năm 2015 và đầu năm 2016, khách hàng công ty chúng tôi có thực hiện thủ tục nhập sản xuất XK (E31). Tuy nhiên hiện tại đã nộp đủ thuế NK và không phát sinh thêm các tờ khai nhập sản xuất XK. Vậy với trường hợp trên chúng tôi có phải làm báo cáo quyết toán hay không? Nếu phải làm chúng tôi có phải làm 2 báo cáo quyết toán năm 2015 và 2016? Với trường hợp khách hàng vừa có cả 2 loại hình nhập sản xuất XK và nhập kinh doanh, đã nộp đủ thuế thì chúng tôi có phải bóc tách riêng trị giá NPL nhập sản xuất XK ra để đưa tồn đầu kì, nhập trong kì và xuất trong kì hay không? Hay lấy tổng cuối của trị giá NPL (NKD+ mua trong nước + nhập sản xuất XK) năm 2015 để đưa tồn đầu kì 2016? Với trường hợp nhập kinh doanh (A12) sau đó xuất sản xuất KX, được làm hoàn thuế thì không làm báo cáo quyết toán nhập nhưng xuất sản xuất XK (E62) có phải làm báo cáo quyết toán hay không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 29/08/2017

Kính hỏi quý cơ quan: công ty chúng tôi có hợp đồng mua thiết bị với đối tác hàn quốc với điều kiện như sau: Tổng giá trị hợp đồng là giá trọn gói đã bao gồm: Giá thiết bị, các loại thuế nhập khẩu, thuế GTGT, thuế nhà thầu ... theo quy định hiện hành của Nhà nước việt nam , các chi phí nội địa tại việt nam : Phí lưu kho, lưu bãi, phí tiếp nhận, phí vận chuyển, bốc xếp vào địa điểm do bên mua yêu cầu, bảo hiểm, bàn giao nghiệm thu, bảo hành, chi phí triển khai, hỗ trợ kỹ thuật vận hành thiết bị. Với điều kiện như vậy thì khi hàng về tới cảng việt nam thì công ty nào sẽ đứng trên tờ khai ? bên bán hàng ( cty hàn quốc ) hay bên mua hàng ( công ty chúng tôi). Chân thành cảm ơn

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 26/05/2017

Tờ khai nhập gia công đăng ký, hải quan phân luồng đỏ (kiểm hóa). Nhưng do đơn hàng này khách hàng yêu cầu hủy. Xin hỏi chúng tôi xin hủy tờ khai được không? Thủ tục như thế nào? Nếu hủy tờ khai, về sau Công ty có ảnh hưởng gì không? Có bị phân luồng đỏ nhiều không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 19/05/2017

Chúng tôi khai một lô hàng xuất lẻ và phân luồng đỏ (nghĩa là cần phải đem hàng đi kiểm hoá) . Sau đó, chúng tôi lại nhận được chỉ thị từ khách hàng là chuyển xuất hàng cont. Xin hỏi trường hợp này hàng đã bị kiểm hoá, có thay đổi được không? Xin cảm ơn !

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE