CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Nhập từ khóa:
STT Danh sách câu hỏi
1

Doanh nghiệp hỏi: Hiện tại công ty em đang muốn nhập 1 lô hàng thiết bị bếp nhà hàng ăn uống từ Tây ban Nha về, nhãn hiệu Fagor. List các mặt hàng ý như sau: nồi nấu ăn, nồi hầm 300 lit, tủ lạnh 4 cửa, bàn lạnh 2 cánh, chảo chiên nghiêng, lò vi sóng. Em không rõ mã HS và các loại thuế nhập khẩu phải đóng là bao nhiêu?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2

Doanh nghiệp hỏi: Công ty chúng tôi nhập hàng thủy hải sản đông lạnh từ Iceland: cá đông lạnh. Cho chúng tôi hỏi: Thuế suất nhập khẩu hàng hóa từ Iceland vào Việt Nam là bao nhiêu? Có được hưởng thuế suất ưu đãi hay thuế suất thông thường? Nếu là công ty không phải kê khai thuế GTGT đầu ra, vậy thuế GTGT đầu vào là bao nhiều? Chân thành cảm ơn sự giúp đỡ từ quý cơ quan.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3

Doanh nghiệp hỏi: Thưa quý cơ quan HQ, hiện có 1 vấn đề như sau: Cùng một mặt hàng, nhưng khi đăng ký ở 2 nhân viên Hải quan khác nhau, thì lại được yêu cầu cung cấp các loại giấy tờ khác nhau, tóm lại là mỗi HQ mỗi luật, chứ chưa nói đến khác cửa khẩu. Vậy quí cơ quan HQ sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào? Xin cảm ơn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4

Công ty TNHH XYZ Bình Dương chúng tôi hiện đang tiến hành giai đoạn chạy thử nghiệm phần mềm mới này. Tuy nhiên, trong giai đoạn chạy thử nghiệm chúng tôi thấy (bao gồm cả các đối tác) có một vướng mắc cần được giải đáp. Về hình thức XNK tại chỗ, nếu khai trên phần mềm VNACCS/VCIS thì có một chỗ bất cập đó là NGÀY DỰ KIẾN nghĩa là DN chúng tôi phải khai báo ngày dự kiến hàng đi (ngày trong tương lai). Theo thủ tục hải quan hiện hành thì hình thức XNK tại chỗ là giao hàng xong, và có thể gom lại trong 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng để làm thủ tục thông quan. Theo đó, DN chúng tôi không thể khai báo được mục này. Mặc dù đã liên hệ với Công ty Thái Sơn, Chi Cục Hải quan nơi đăng ký Hải quan nhưng vẫn không có câu trả lời thỏa đáng.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5

Doanh nghiệp hỏi: Trước đây theo Thông tư 196/TT-BTC thì đối với các tờ khai xuất- Nhập khẩu luồng Xanh (không có điều kiện) thì Doanh nghiệp được quyền in tờ khai và đi nhận hàng, không cần có xác nhận của Hải quan đăng ký tờ khai. Tuy nhiên hiện nay theo Thông tư 22/TT-BTC thì chỉ riêng đối với tờ khai xuất khẩu luồng Xanh (không có điều kiện) thì Doanh nghiệp mới được thực hiện là in tờ khai và đi nhận hàng không cần phải có xác nhận của Hải quan đăng ký tờ khai, còn đối với tờ khai Nhập khẩu luồng Xanh (không có điều kiện) thì phải bắt buộc có xác nhận của Hải quan nơi đăng ký tờ khai mới được đem đi nhận hàng. Trường hợp này cũng áp dụng với luồng Xanh có điều kiện hoặc luồng Vàng/Đỏ (Điều 31 Thông tư 22) như vậy điều này không những không tinh giản được thủ tục mà còn phát sinh thêm thủ tục so với trước kia? Vậy cho Doanh nghiệp chúng tôi hỏi là điều này có lợi gì cho Doanh nghiệp khi thực hiện theo Thông tư 22 này?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6

Ngày 16/11/2013, công ty chúng tôi có nhập sản xuất xuất khẩu túi nylon dùng làm bao bì đóng gói cho hàng xuất khẩu ra nước ngoài. Được sự hướng dẫn của Hải quan quản lý hàng đầu tư, Doanh nghiệp chúng tôi đã nộp thuế Bảo vệ môi trường theo luật định. Và chúng tôi đã hoàn thành thủ tục, nhận hàng, và dùng túi nylon này đóng gói sản phẩm xuất hàng đi nước ngoài. Nay, kính mong quý cơ quan tư vấn giúp là công ty chúng tôi có được hoàn thuế Bảo vệ môi trường trong trường hợp này không? Nếu được thì thủ để được hoàn thuế là gì?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7

Cty chúng tôi: Cty TMHH ABC đang muốn nhập lô hàng phụ gia xi măng trương nở từ Nhật Bản. Xin hỏi: 1) Thuế nhập khẩu là bao nhiêu (%)? 2) Có được hướng thuế ưu đãi không? 3) Mã số HS?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8

Doanh nghiệp hỏi: Tôi đặt mua trên mạng 2 chiếc điện thoại của công ty nước ngoài, được chuyển về Việt Nam thông qua công ty vận tải quốc tế DHL, cho hỏi với hình thức mua bán trên tôi có phải chịu thuế nhập khẩu không? nếu có thì mức thuế là bao nhiêu?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9

Doanh nghiệp hỏi: Tại sao trên hệ thống VNACCS lại không cho phép sửa tờ khai đã được phân luồng Xanh? Như vậy là quá bất cập, chỉ vì sai hoặc thiếu sót một chút thông tin cũng phải hủy tờ khai & đăng ký tờ khai mới!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10

DN đang làm thủ tục XNK trên Hệ thống VNACCS/VCIS, thực tế khi DN đến Chi cục Hải quan cửa khẩu làm thủ tục để nhận hàng có một bộ phận cán bộ giám sát hải quan chưa sử dụng thành thạo Hệ thống VNACCS/VCIS gây chậm trễ cho việc thông quan của DN. Xin hỏi Tổng cục Hải quan có giải pháp nào để xử lý vấn đề này?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE