CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Nhập từ khóa:
STT Ngày trả lời Danh sách câu hỏi
1 30/05/2018

Làm thế nào để xuất nhập khẩu sản phẩm bảo trì phụ tùng máy móc? (Ví dụ như: Mô tơ, con quay) Giải thích: Máy móc đã được nhập khẩu vào Việt Nam, vì bị hư cho nên cần phải đưa ra nước ngoài bảo trì, sau khi bảo trì xong sẽ nhập vào Việt Nam có cần phải đánh thuế hay không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 30/05/2018

Vì sản phẩm công ty chúng tôi sản xuất là linh kiện cho nên cần phải có thùng đựng rồi xuất khẩu cho khách hàng sử dụng (Ví dụ như: Hộp nhựa/ khay) những đồ này vì bảo vệ môi trường và cân nhắc chi phí có thu hồi để sử dụng hay không? Lúc này mức đánh thuế như thế nào?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 30/05/2018

Câu 5: a. Khi những nghị định, luật định liên quan đến xuất nhập khẩu, hải quan, thuế,...thì doanh nghiệp có thể từ cổng thông tin nào truy cập nội dung mới nhất? b. Và đối với nội dung của các điều khoản được trình với trình độ chuyên môn khá cao thì doanh nghiệp có thể liên lạc cơ quan chức năng hoặc bộ phận nào có thể hiểu rõ hơn về điều luật đó. c. Nếu có các cuộc tập huấn về tác nghiệp nghiệp vụ về xử lý xuất nhập khẩu, hoặc tác nghiệp các nghiệp vụ liên quan thì có được mở lớp để học hay không và tham gia ở đâu ?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 22/02/2018

Nội dung câu hỏi: Căn cứ vào nhu cầu thực tế, Công ty chúng tôi muốn mở rộng sản xuất xuất khẩu với mặt hàng gỗ. Chúng tôi rất mong được tư vấn 2 việc như sau: 1, Toàn bộ nguyên liệu được nhập khẩu từ Châu Âu : dạng cây gỗ tròn ( Tần bì, Dẻ gai,...), và được xẻ , sấy thành dạng gỗ tấm rồi được xuất khẩu sang Trung Quốc. ( vẫn là gỗ tự nhiên ) Vậy chúng tôi sẽ phải đóng thuế nhập khẩu và thuế xuất khẩu không ? 2, Công ty chúng tôi thuê lại mặt bằng , lán xưởng để sản xuất xuất khẩu (SXXK), Vậy khi đăng ký Cơ sở SXXK chúng tôi cần chuẩn bị hồ sơ gồm những loại giấy tờ gì và thủ tục như thế nào?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 18/01/2018

Chúng tôi là VPDD của tập đoàn Hàn Quốc chuyên kinh doanh các loại thực phẩm và thực phẩm chức năng. Hiện tại chúng tôi đã được cấp giấy công bố an toàn thực phẩm từ bộ Y tế cho sản phẩm kẹo nhân sâm (giấy công bố đứng tên của VPDD). Xin hỏi chúng tôi có thể đưa giấy công bố của chúng tôi cho một công ty khác ở Việt Nam để họ làm thủ tục nhập khẩu sản phẩm này được không? Hiện tại hải quan có chấp nhận việc doanh nghiệp này sử dụng giấy công bố của doanh nghiệp khác để nhập khẩu thực phẩm được không? Hay bắt buộc người đứng tên trên giấy công bố và người nhập khẩu phải cùng một doanh nghiệp?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 17/01/2018

DN thực hiện loại hình gia công, trường hợp sai mã sản phẩm xuất khẩu thì tự sửa trên phần mềm được không hay phải thông báo với cơ quan Hải quan?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 17/01/2018

Trường hợp hệ thống bị lỗi khi in mã vạch thì DN phải xử lý thế nào?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 17/01/2018

Công ty đối tác cho mượn MMTB để phục vụ dự án đầu tư (G12) thì có bị khống chế thời gian xuất trả hay không? Công ty có được gia hạn thời gian tạm nhập không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 17/01/2018

Khi áp mã HS trong quá trình XNK đôi khi có sai sót dẫn đến việc tăng hoặc giảm thuế suất. Khi đó DN đóng thêm tiền thuế phát sinh hoặc được hoàn nếu thuế suất giảm. Nhưng nếu trong trường hợp hàng hóa đó thuộc diện SXXK hoặc GC, tờ khai đã thanh lý thanh khoản thì xử lý thế nào trong trường hợp này?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 17/01/2018

Công ty làm thủ tục XK tại chỗ sau khi tờ khai thông quan, công ty giao hàng. Sau khi nhận hàng khách hàng kiểm tra không đạt chất lượng và trả hàng lại cho công ty chúng tôi. Xin hỏi tờ khai bên XK đã thông quan, bên nhập có phải mở tờ khai không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE