CÂU HỎI ĐÃ TRẢ LỜI

Nhập địa chỉ email để tìm câu trả lời,

hoặc nhập bất kì để tìm câu hỏi có nội dung liên quan

 
STT Người gửi Ngày gửi Danh sách câu hỏi
1 Tran Phu Dinh 10/08/2017

Xin số tài khỏan nộp lệ phí hải quan của chi cục HQ KCN Viet Nam Singapore. Khi mình ra ngân hàng thì nộp dung phải điền như thế nào. Mong anh chị giúp em

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 chi nhánh công ty cổ phần công nghiệp Đông Hưng 07/08/2017

tờ khai xuất có thời hạn hiệu lực bao nhiêu ngày?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 CHOI MYEONG JIN 27/07/2017

TÔI MUỐN XIN SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA CỤC TRƯỞNG CỤC HẢI QUAN BÌNH DƯƠNG ÔNG NGUYỄN PHƯỚC VIỆT DŨNG

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 Nguyễn Gia Lân 27/07/2017

Dear Anh,Chị! Công ty em muốn nhập nguyên liệu mã HS 27101240 để sản xuất (DN bên em có được phép nhập khẩu không? vì theo thông tư 34/2013/TT-BCT ngày 24/12/2013 DN đầu tư nước ngoài không được thực hiện quyền nhập khẩu. Nếu Công ty em nhập được xin cho em văn bản hướng dẫn ạ), doanh nghiệp bên em doanh nghiệp sản xuất, vốn 100% nước ngoài. Công ty em xin cám ơn!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 Lê Thị Thùy Linh 20/07/2017

Công ty chúng tôi có nhập khẩu mặt hàng Thép Tấm là thuộc danh mục hàng hóa áp dụng "Thuế chống bán phá giá" của Bộ Công Thương. Chúng tôi có tới Hải Quan Sóng Thần làm thủ tục nhập, thì được biết từ ngày 01/07/2017, Quyết đinh này được thi hành, nên hướng dẫn chúng tôi về cảng Nhập là cảng Cát Lái làm thủ tục. Vì mặt hàng chịu thuế chống bán phá giá nằm trong Danh mục kèm theo Quyết định 15/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ ban hành ngày 12/05/2017, tức là phải làm thủ tục hải quan ở Cảng Nhập. Tuy nhiên, Khoản 2, Điều 2 của Quyết định 15/2017/QĐ-TTg có ghi rõ "Nguyên liệu, vật tư, thiết bị, máy móc, linh kiện, phụ tùng để phục vụ gia công, sản xuất được làm thủ tục hải quan nơi có nhà máy, cơ sở sản xuất". Vậy chúng tôi nhập khẩu mặt hàng "Thép Tấm" tuy là mặt hàng chịu thuế chống bán phá giá nhưng nhập với mục đích để làm nguyên liệu cho sản xuất, gia công (A12), chứ không phải nhập kinh thương mại đơn thuần, nên rất mong được sự giải đáp của Cục Hải Quan Bình Dương. Và nếu được làm thủ tục nhập khẩu ở Hải Quan Sóng Thần, xin cho công văn xác nhận hoặc Hải Quan Bình Dương có thể trực tiếp làm việc với Hải Quan Sóng Thần, để tạo điều kiện giúp công ty chúng tôi.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 Phạm Thị Thu Huyền 13/07/2017

Công ty TNhh Taekyung có mở hai hợp đồng gia công với hai đối tác nước ngoài khác nhau, trong quá trình nhập hàng về gia công đã nhập lẫn nguyên phụ liệu hai hợp đồng. dẫn đến một hợp đồng thiếu nguyên phụ liệu còn hợp đồng còn lại thừa nguyên phụ liệu. bây giờ công ty chúng tôi muốn chuyển nguyên phụ liệu về đúng hợp đồng gia công thì giải quyết thế nào ?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 XNK 12/07/2017

Xin Chào, Công Ty chúng tôi là công ty chế xuất trong VSIP1, xin cho hỏi trong trường hợp Doanh nghiệp tôi có nhập khẩu ủy thác máy móc (vì máy móc này bên chúng tôi thuê tài chính từ một tổ chức tín dụng trong nước), vậy xin cho hỏi: (1) Trên tờ khai nhập khẩu, người nhập khẩu sẽ để tên công ty Detmold hay là tên của bên ủy thác (tức bên cho thuê tài chính)? (2) Hợp đồng, hóa đơn với nhà cung cấp máy móc sẽ để tên người mua là Detmold hay tổ chức cho thuê tài chính (hợp đồng hóa đơn dùng để khai tờ khai nhập). (3) Trong trường hợp nhận nhập khẩu ủy thác máy móc, chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất thì có phải đóng thuế nhập khẩu và thuế GTGT không hay vẫn được áp dụng như nhập cho doanh nghiệp chế xuất? (4) Sau khi nhận hàng về, khi chúng tôi xuất hóa đơn bàn giao quyền sở hữu máy móc cho bên Ủy thác (tổ chức cho thuê tài chính trong nội địa Việt Nam) thì chúng tôi có phải làm thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ không? Nếu có thì cả hai bên có phải đóng thuế gì hay không? Xin cảm ơn và mong sớm nhận giải đáp.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 Huỳnh Thị Thúy Nga 08/07/2017

Công ty tôi hiện đang làm dịch vụ sửa chữa thiết bị cho hệ thống điện tại DNCX. Như vậy công ty tôi có cần làm thủ tục hải quan cho việc sửa chữa này không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 hong thi anh thu 27/06/2017

Công ty chúng tôi nhập khẩu nguyên phụ liệu sản xuất hàng mộc gia dụng xuất khẩu theo loại hình : nhập sản xuất - xuất khẩu. Xin cho hỏi, trong trường hợp nguyên phụ liệu khẩu nhập về nhưng chưa đưa vào sử dụng hết nhưng không có đơn hàng để sản xuất tiếp tục, chúng tôi thõa thuận với khách hàng cung cấp nguyên liệu sẽ trả lại số lượng hàng còn tồn thì thủ tục hải quan như thế nào ? Khi khách hàng chấp nhận nhận lại lượng hàng tồn đó, thay vì phải nhập khẩu trở lại nước họ, họ tìm được 01 khách hàng khác ở Việt Nam và chỉ định chúng tôi giao lại lượng hàng này cho khách hàng của họ ở Việt Nam thì thủ tục hải quan phải làm như thế nào ? Xin Quý Cục hải quan hướng dẩn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 Lê Minh Duy 26/06/2017

Chúng tôi Cty Thép Lá Mạ Sóng Thần có trụ sở tại KCN Sóng Thần I, Bình Dương, chuyên nhập khẩu thép theo loại hình NSXXK (E31) và nhập kinh doanh (A12). Hiện tại, chúng tôi có một số đơn hàng lớn (ký dài hạn khoảng 2 năm) nên công suất hiện tại không đủ để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Vì vậy, chúng tôi dự tính thuê hẳn 01 dây chuyền sản xuất (tại Bà Rịa Vũng Tàu) bao gồm toàn quyền sử dụng, điều hành để sản xuất ra sản phẩm theo loại hình SXXK (có ký hợp đồng thuê dây chuyền máy móc rõ ràng và đầy đủ). Chủng loại sản phẩm của dây chuyền hiện tại cty sản xuất là: Thép lá mạ kẽm dạng cuộn, tấm. Chủng loại sản phẩm của dây chuyền cty dự kiến thuê sản xuất là: Thép lá mạ kẽm dạng cuộn, tấm; Thép lá mạ màu dạng cuộn, tấm. Kính chuyển Quý Hải Quan giải đáp một số thắc mắc sau: 1. Trong trường hợp như trên, cty chúng tôi được phép nhập khẩu theo loại hình NSXXK không? 2. Các chính sách ưu đãi về thuế cho NSXXK, chúng tôi được ưu đãi như hiện tại không? 3. Để tiện cho việc xuất hàng ngay địa điểm cơ sở sản xuất đi thuê, chúng tôi có cần đăng ký thêm 01 địa điểm lưu kho chờ thông quan dự kiến mới không? 4. Việc làm thủ tục XNK cho loại hình NSXXK, chúng tôi thực hiện song song tại 2 chi cục Hải Quan Sóng Thần và Chi cục Hải Quan Phú Mỹ được không? Kính chúc Quý Hải Quan sức khỏe. Trân trọng!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE