CÂU HỎI ĐÃ TRẢ LỜI

Nhập địa chỉ email để tìm câu trả lời,

hoặc nhập bất kì để tìm câu hỏi có nội dung liên quan

 
STT Người gửi Ngày gửi Danh sách câu hỏi
1 Hoàng Văn Bắc 10/10/2017

Xin chào tổ tư vấn! Khách hàng của chúng tôi là DNCX bị nhầm lẫn khi khai nhập hàng hóa dẫn tới tờ khai bị sai. Chúng tôi có tiến hành làm CV sửa hoặc hủy tờ khai và truyền Dịch vụ công trên website. Tôi có thắc mắc sau xin tổ tư vấn giải thích giùm. 1- Chúng tôi đã truyền Hủy trên website http://pus.customs.gov.vn rồi có phải mang hồ sơ giấy ra nộp cho nhân viên HQ nữa không? 2- Công Văn sửa hoặc hủy tờ khai chúng tôi bắt buộc phải ký số rồi mới truyền dịch vụ công được. Vậy chúng tôi có phải ký tên đóng đấu của công ty lên Công Văn đó hay không? hay chỉ cần ký số là được? Xin chân thành cảm ơn!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 CHÍ CƯỜNG TIẾN 09/10/2017

Quý Cơ Quan cho Cty hỏi hiện tại cty đang nhập gương tráng nhôm mã hs 70099100 chưa có khung chịu thuế suất 25% nhập từ Trung Quốc vậy Cty có thể áp dụng from D hay E để hưởng thuế ưu đãi không nếu có thì đươc ưu đãi bao nhiêu, Kính mong Quý Cơ Quan giải quyết thắc mắc. Cty xin chân thành cảm ơn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 CHÍ CƯỜNG TIẾN 09/10/2017

Quý Cơ Quan cho Cty hỏi hồ sơ Đăng ký làm đại lý khai báo hải quan Cty đã chuẩn bị xong nhưng chưa biết nộp về địa chỉ cụ thể nào ( nộp trực tiếp hay gửi qua đường bưu). Xin chân thành cảm ơn quý cơ quan.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 CHÍ CƯỜNG TIẾN 02/10/2017

Cty em muốn Đăng ký làm Đại lý hải quan Để nhận làm thủ tục thông quan hàng hóa cho các công ty khác, như vậy Cty e cần những giấy tờ gì và nơi xử lý và nộp hồ sơ đăng ký tại đâu. hiện em đã có bằng cao đẳng chuyên nghành xuất nhập khẩu và chứng chỉ nghiệp vụ xnk do trường Đại học kinh tế tphcm cấp. kính mong quý cơ quan giải quyết thắc mắc. xin chân thành cảm ơn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 CHÍ CƯỜNG TIẾN 01/10/2017

Cục Hải Quan cho Cty Tiến Hương hỏi là khi cty khai báo hải quan trên phần mềm Vinaccs mục danh sách hàng có phần phân bổ phí. như vậy lúc nào thì mình áp dụng phân bổ phí và lúc nào không. vì khi Cty Tiến Hương khai báo nếu chọn phân bổ phí tất cả cá mặt hàng sẽ làm cho tổng tiền thế nhập khẩu tăng lên và ngươc lại. Mặt hàng cty đang khai là gương tráng nhôm mã hs: 70099100 chịu thuế nhập khẩu 25% giá CIF. kính mong quý cơ quan giải quyết thắc mắc giùm Cty. xin chân thành cảm ơn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 Hoàng Văn Bắc 28/09/2017

Xin chào tổ tư vấn! Hiện tại khách hàng của chúng tôi là DNCX, do thay đổi công nghệ nên muốn bán thanh lý dây chuyền sản xuất nhập miễn thuế của DNCX ra nước ngoài. Xin được hỏi thủ tục như thế nào? Có phải đóng thuế xuất khẩu hay thuế VAT cho hàng xuất không? Xin chân thành cảm ơn!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 Đặng Thị Ngọc Anh 28/09/2017

Công ty 100 % vốn nước ngoài , đang làm loại hình SXXK. Công ty đang muốn nhập xe đầu kéo dã qua sử dụng từ Mỹ. Công ty muốn hỏi : có nhập khẩu được không ? Vui lòng trả lời giúp : văn bản luật nào qui định được phép hay không được phép nhập khẩu ?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 Hoàng Văn Bắc 26/09/2017

Xin chào tổ tư vấn! Tôi có một số thắc mắc sau xin tổ tư vấn giải đáp. Khách hàng của chúng tôi là DNCX xin hỏi thủ tục xuất khảu cho các trường hợp sau: 1- Xuất khẩu Nguyên liệu mẫu cho nhà cung cấp nội địa. 2- Xuất nguyên liệu cho thí nghiệm. 3- Xuất nguyên liệu xách tay với nhân viên kỹ thuật ra nước ngoài công tác. 4- Xuất thành phẩm nội địa để làm mẫu xin các chứng chỉ y tê, ngoại giao.... 5- Xuất sản phẩm mẫu trưng bày tại nhà máy, thí nghiệm, đào tạo... 6- Xuất thành phẩm theo nhân viên xách tay đi nước ngoài. Xin tổ tư vấn cho chúng tôi biết thủ tục để khai báo cho từng trường hợp. Xin chân thành cảm ơn!

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 Hải Đăng 21/09/2017

Công ty CP Rượu Bình Tây có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, và có nhà máy sản xuất Cồn & Rượu tại KCN Tân Đông Hiệp B, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Sắp tới đây, công ty chúng tôi nhập khẩu từ Pháp lô hàng nguyên liệu Cốt Rượu và lô hàng này dự kiến sẽ đến cảng Cát Lái- Hồ Chí Minh. Rượu thành phẩm có sử dụng nguyên liệu Cốt Rượu này thì Công ty sẽ bán một phần trong nước, phần còn lại sẽ xuất khẩu. Vây xin hỏi quý Hải Quan Bình Dương thì công ty sẽ làm thủ hải quan tại Chi Cục Hải Quan nào, tại TPHCM hay tại Bình Dương (theo quyết định số 15/2017/QĐ-TTg ngày 12/5/2017). Loại hình nhập khẩu khi mở tờ khai là A11 (nhập kinh doanh có nộp thuế), và xuất khẩu thành phẩm theo loại hình E62. Vây công ty chúng tôi có được hoàn thuế nhập khẩu hay không ứng với mỗi đơn hàng xuất khẩu, thủ tục và hồ sơ để hoàn thuế , có đăng ký khai báo định mức với cơ quan Hải Quan hay không khi nhập cốt rượu này. xin chân thành cảm ơn tổ tư vấn Hải Quan Bình Dương

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 Chí cường Tiến 21/09/2017

cty em hiện đang nhập khẩu kính nổi xây dựng từ Malaysia về Việt Nam chịu thuế nhập khẩu 40%, nếu như vậy cty em có được hưởng thuế ưu đãi không và nếu có thì phần trăm bao nhiêu, cần những giấy tờ nào?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE