CÂU HỎI ĐÃ TRẢ LỜI

Nhập địa chỉ email để tìm câu trả lời,

hoặc nhập bất kì để tìm câu hỏi có nội dung liên quan

 
STT Người gửi Ngày gửi Danh sách câu hỏi
1 công ty TNHH Astee Horie 20/04/2017

Kính thưa cục Hải quan Bình Dương, công ty chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất. Nay chúng tôi muốn nhập 1 chiếc xe ô tô chở người đã qua sử dụng từ Nhật về thì phải làm thủ tục hải quan như thế nào ạ?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
2 Hai Yen 17/04/2017

Công ty chúng tôi muốn nhập khẩu phụ gia thực phẩm từ một nhà cung cấp ở nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam, hợp đồng mua bán ký kết với Cty chi nhánh ở Việt Nam. Vậy chúng tôi có được sử dụng Giấy ủy quyền và Công bố đối với thực phẩm của đối tác tại Việt Nam để thực hiện thủ tục kiểm tra Nhà nước và nhập khẩu không?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
3 CÔNG TY TNHH MTV THẢO LUY 15/04/2017

Công ty Thảo Luy lắp đặt camera cho CÔNG TY TNHH II-VI VIỆT NAM nằm trong khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, thì theo thông tư 38 điều 74 bên Công Ty Thảo Luy không cần làm tờ khai hải quan đúng không vì hàng hoá bên Công ty Thảo Luy cung cấp và lắp đặt cho CÔNG TY TNHH II-VI VIỆT NAM tại Việt Nam và CÔNG TY TNHH II-VI VIỆT NAM sử dụng tại nội địa nên không cần làm tờ khai hải quan đúng không anh, chị.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
4 Trần Thị Mai 14/04/2017

Công ty em có nhập 2 máy chi tiết như sau: 1 máy quang phổ item No:X-rite Ci7800 Spectrophotometer, Công suất 100-240V, N.w :20.5 kg ( mã HS : 90273010) xuất xứ US. Máy thứ 2 : Item No: X-Rite SPLQC VIEWING BOOTH, công suất 220V, N.w: 55 kg. ( mã HS 90314990). Công dụng của 2 máy là dùng để phân tích màu sắc cho dây khóa kéo . Vui lòng cho em biết nhập 2 máy này bên em có xin giấy phép gì không ạ? Em xin cảm ơn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
5 CÔNG TY DDK VIỆT NAM 10/04/2017

Mẫu 07, Báo cáo N_X_T của nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm dở dang, sản phẩm dở dang trên chuyền, thành phẩm tồn kho khi kết thức năm tài chính, định mức phát sinh trong năm tài chính. cho em hỏi những chứng từ nêu trên có thật sự cần thiết đối với BCQT?

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
6 Thượng chí tâm 07/04/2017

công ty e đang dự định nhập khẩu ô tô loại 5 chỗ ngồi ( mới 100 % ), nhưng chưa biết loại xe nào, a chị hải quan hướng dẫn giúp e thủ tục để nhập khẩu xe cần những hồ sơ gì, xin giấy phép ở đâu. E cám ơn

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
7 quốc Toàn 05/04/2017

cty chúng tôi có khai tạm xuất tái nhập (cho mượn)"Bộ gá lắp dùng cho máy kiểm tra dây điện";số lượng:10 cái, cho công ty tại Nhật với thời hạn 180 ngày.cty tại Nhật đã trả lại 8 cái.và số lượng còn lại 2cái, khách hàng của chúng tôi muốn xin luôn để sản xuất và không xuất trả lại.Nay công ty chúng tôi làm công văn này để xin hướng dẫn làm thủ tục tiếp theo. Khi công chúng tôi đồng ý cho tặng thiết bị trên cho khách hàng và không tái nhập số lượng còn lại như trên.Mong sự phản hồi sớm của anh/chi.Trân Trọn kính chào.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
8 CÔNG TY TNHH MTV PHÁT TRIỂN HẢI ÂU 30/03/2017

Kính gửi Cục Hải Quan Bình Dương, Công ty chúng tôi là công ty chuyên nhập khẩu kim loại màu các loại như kẽm không hợp kim, niken không hợp kim,…để kinh doanh trong nước và xuất khẩu vào các khu phi thuế quan. Căn cứ khoản 8 điều 114 thông tư 38/2015/TT-BTC có nêu: Hàng hóa nhập khẩu nhưng tái xuất vào khu phi thuế quan được xét không phải nộp thuế xuất khẩu. Căn cứ điều 34 nghị định 134/2016/NĐ-CP có nêu: Hàng hóa nhập khẩu phải tái xuất thì không phải nộp thuế xuất khẩu. Vậy, công ty chúng tôi xuất khẩu vào khu phi thuế quan ( cụ thể là Công ty TNHH Vector Abrication, mở tờ khai tại KCN Vietnam-Singapore) từ mặt hàng đã nhập khẩu thì có được hoàn thuế xuất khẩu không? Nếu được, công ty phải khai theo mã loại hình nào để được hoàn thuế? Công ty cũng có được công văn trả lời số 532/HQHCM-GSQL từ Cục Hải Quan Thành Phố Hồ Chí Minh về việc xuất khẩu như trên thì được hướng dẫn khai mã loại hình B13 và mã miễn giảm XNK90 để không phải đóng thuế xuất khẩu. Nhưng lúc thực hiện thủ tục tại CCHQ VSIPI thì cơ quan hải quan không đồng ý mã loại hình này và yêu cầu doanh nghiệp phải khai B11 và đóng thuế xuất khẩu. vì vậy công ty gửi thắc mắc này để được Cục Hải Quan Bình Dương hướng dẫn thủ tục khai thống nhất cho những lô hàng này.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
9 Nguyen Phuong Linh 27/03/2017

Xin chào Anh/Chị, Xin anh/chị hướng dẫn và tư vấn giúp: trường hợp mở tờ khai nhập khẩu loại hình nhập SXXK (E31), thì có được khai báo C/O (form D, form E) trên tờ khai không?! Tôi có tiến hành mở tờ khai nhập SXXK, mặt hàng chất thơm với mã HS là 3302.90.00, thuế nhập khẩu ưu đãi là 5%, thuế nhập khẩu có C/O form D là 0%. Tuy nhiên khi tôi khai báo C/O form D trên tờ khai nhập khẩu E31, thì công chức hải quan yêu cầu về khai báo lại, bỏ phần khai báo C/O trên tờ khai và áp mã thuế suất ưu đãi là 5%. Xin hỏi trường hợp này công chức hải quan yêu cầu có đúng không?! Xin cảm ơn và rất mong nhận được phản hồi sớm. HD

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
10 Anh Đào 16/03/2017

Công Ty Techno Excel Việt Nam chúng tôi sản xuất các loại linh kiện máy giặt. Chúng tôi thuộc loại hình non-EPE: vừa bán trong nước, vừa xuất khẩu. Hiện tại, chúng tôi có xuất khẩu van nước cho Ấn Độ và sử dụng nguyên vật liệu (NVL) nhập sản xuất xuất khẩu. Tương lai, nếu chúng tôi bán cho công ty thành viên của cty Ấn Độ rồi họ xuất đi Ấn Độ thì chúng tôi có thể sử dụng NVL nhập sản xuất xuất khẩu được hay không? Nếu được,chúng tôi cần những giấy tờ gì để chứng minh lúc thanh khoản. Mong quí cơ quan giải đáp giúp. Chân thành cám ơn.

Xem câu trả lời
Ẩn câu trả lời
VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEBSITE